Thứ hai, 6/7/2020 | 00:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 27/5/2020, 08:32 (GMT+7)

Trump: Mỹ sẽ hành động với Trung Quốc trong tuần này

Như Tâm (Theo Reuters) Thứ tư, 27/5/2020, 08:32 (GMT+7)
Tổng thống Donald Trump cho biết ông đang chuẩn bị có hành động nhắm vào Trung Quốc trong tuần này. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Donald Trump cho biết ông đang chuẩn bị có hành động nhắm vào Trung Quốc trong tuần này. Ảnh: Reuters.

“Chúng tôi đang làm vài việc. Tôi nghĩ mọi người sẽ thấy rất thú vị. Nhưng tôi sẽ không đề cập vấn đề này hôm nay”, Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời báo giới ngày 26/5 khi được hỏi ông có áp lệnh trừng phạt Trung Quốc liên quan vấn đề Hong Kong hay không.

“Mọi người sẽ được nghe… trước cuối tuần này. Đó là hành động rất mạnh mẽ, tôi nghĩ vậy”, ông Trump trả lời câu hỏi kế tiếp.

Căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng sau khi Trung Quốc tuần trước đề xuất áp luật an ninh quốc gia với Hong Kong, trong đó cấm các hoạt động ly khai, lật đổ, cũng như sự can thiệp của nước ngoài và khủng bố trong thành phố.

Hong Kong được Anh trao trả cho Trung Quốc năm 1997. Thành phố này được điều hành theo nguyên tắc “một quốc gia, hai chế độ”, có mức độ tự trị cao, các quyền tự do, có hệ thống luật pháp và tình trạng thương mại riêng.

Bắc Kinh khẳng định dự luật trên thực tế củng cố nguyên tắc "một quốc gia, hai chế độ", phục vụ lợi ích và hỗ trợ Hong Kong phát triển. Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam tuyên bố dự luật an ninh không ảnh hưởng đến quyền, tự do, tính độc lập tư pháp của đặc khu.

Tuy nhiên, quan chức Mỹ cho rằng luật an ninh khi được ban hành sẽ chấm dứt quyền tự trị của Hong Kong và gây hại cho cả nền kinh tế của Hong Kong và Trung Quốc đại lục.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo