Thứ hai, 6/4/2020 | 16:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ bảy, 20/7/2019, 07:28 (GMT+7)

Trump: Mỹ có cuộc trao đổi rất tốt với Trung Quốc, có thể sắp đàm phán trực tiếp

Như Tâm (Theo Reuters) Thứ bảy, 20/7/2019, 07:28 (GMT+7)

“Bộ trưởng Mnuchin đã điện đàm với người đồng cấp phía Trung Quốc. Họ có cuộc trao đổi rất tốt”, Tổng thống Donald Trump trả lời báo giới tại Nhà Trắng ngày 19/7. Theo ông, số liệu kinh tế kém nhất gần 3 thập kỷ của Trung Quốc có thể thúc đẩy tiến trình đàm phán.

“Chúng tôi đang đối phó với Trung Quốc… Họ đang không ổn. Họ có năm tệ nhất trong 27 năm qua còn chúng tôi có năm tốt nhất từ trước đến giờ. Hãy chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra”.

Số liệu hồi đầu tuần cho thấy sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ của Trung Quốc trong quý II vượt kỳ vọng nhưng tăng trưởng GDP chỉ là 6,2% so với cùng kỳ năm trước, thấp nhất trong ít nhất 27 năm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Hu Xijin, tổng biên tập tờ Global Times của Trung Quốc, nhận định hai bên sẽ sớm gặp trực tiếp. Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington, văn phòng đại diện thương mại Mỹ đều không bình luận về thông tin này.

Trước đó, đại sứ quán Trung Quốc tại Washington xác nhận Phó thủ tướng Liu He và Bộ trưởng Thương mại Zhong Shan đã điện đàm với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer trong ngày 18/7, bàn về “tham vấn lẫn nhau hơn nữa và thực hiện sự đồng thuận lãnh đạo hai nước đạt được ở Osaka”.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp trực tiếp tại Osaka, Nhật Bản, hồi cuối tháng 6. Hai nhà lãnh đạo nhất trí đình chiến thương mại để nối lại đàm phán nhưng không đưa ra hạn chót cụ thể.

Mỹ và Trung Quốc bắt đầu cuộc chiến thuế quan từ tháng 7/2018, khi Washington tìm cách gây sức ép, buộc Bắc Kinh phải giải quyết cái gọi là những hành vi bất bình đẳng và phi pháp trong thương mại.

Trung Quốc muốn mọi thỏa thuận song phương đạt được phải bình đẳng, khiến hai bên vẫn chưa thể cùng nhau hướng đến một thỏa thuận chấm dứt căng thẳng thương mại.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo