Thứ năm, 22/10/2020 | 21:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 3/12/2019, 22:27 (GMT+7)

Trump muốn kéo dài chiến tranh thương mại với Trung Quốc

Theo VnExpress Thứ ba, 3/12/2019, 22:27 (GMT+7)

"Tôi không đặt ra thời hạn nào. Về mặt nào đó, tôi thích ý tưởng chờ tới sau cuộc bầu cử để xử lý thỏa thuận thương mại với Trung Quốc", Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay phát biểu trong cuộc họp báo tại London, Anh trước thềm hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). 

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp tại tòa nhà Winfield ở London, Anh hôm nay. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp tại tòa nhà Winfield ở London, Anh hôm nay. Ảnh: AFP.

Bình luận này đưa ra trong bối cảnh ông chủ Nhà Trắng tuần trước cho biết Mỹ đang "trong giai đoạn khó khăn cuối cùng" của quá trình đàm phán "một trong những thỏa thuận thương mại quan trọng chưa từng có". 

Tuy nhiên, việc Trump ký thông qua đạo luật "Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong", tỏ ý ủng hộ người biểu tình ở đặc khu, đã khiến Bắc Kinh giận dữ và tương lai của thỏa thuận thương mại giữa hai nước càng trở nên mơ hồ.

Bất chấp tình hình đó, Tổng thống Mỹ cho biết ông "đang làm rất tốt" trong tiến trình đàm phán với Trung Quốc và là người giữ thế chủ động. "Tôi không rõ liệu mình có muốn đạt thỏa thuận với Trung Quốc hay không, nhưng mọi người sẽ sớm biết và nó sẽ gây ngạc nhiên", Trump nói. 

18 tháng sau khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung nổ ra, những khác biệt lớn giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn tồn tại, dù các cuộc đàm phán đã được thúc đẩy nhằm ký kết thỏa thuận giai đoạn một, với những điều khoản hai bên đã thống nhất. Tuy nhiên, Trump khẳng định chỉ chấp nhận thỏa thuận khiến ông vừa lòng, trong khi Bắc Kinh dường như đang đợi kết quả điều tra luận tội Trump và bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2020.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo