Thứ năm, 29/7/2021 | 12:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 27/6/2019, 14:50 (GMT+7)

Trump - Kim đã trao nhau 12 lá thư

Nguyễn Như Tâm Thứ năm, 27/6/2019, 14:50 (GMT+7)

"Từ năm 2018, Chủ tịch Kim Jong-un đã viết 8 bức thư cho Tổng thống Donald Trump, còn ông Trump viết 4 lá thư cho ông Kim", Kim Yeon-chul, Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc, hôm nay nói với các phóng viên. "Tôi cho rằng hai lãnh đạo nhận ra tầm quan trọng của việc nối lại các cuộc đàm phán song phương vì họ liên tục trao đổi thư từ".

Bình luận của Kim Yeon-chul được đưa ra vài giờ sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết Washington và Bình Nhưỡng đang đàm phán để tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba.

Truyền thông Triều Tiên hôm 23/6 cho hay Chủ tịch Kim Jong-un đã nhận được bức thư với "nội dung xuất sắc" từ Trump, vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ nói lãnh đạo Triều Tiên gửi cho ông "lá thư tuyệt vời".

Trump sẽ thăm Hàn Quốc cuối tuần này và họp thượng đỉnh với Tổng thống Moon Jae-in để tìm cách nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân với Triều Tiên, vốn bị đình trệ từ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai hồi tháng hai. Chuyến công du Hàn Quốc của Trump diễn ra một tuần sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm chính thức Triều Tiên. Ông Tập dự kiến gặp Trump bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Osaka, Nhật Bản vào cuối tuần.

Các nhà phân tích cho rằng chuyến thăm Triều Tiên của ông Tập nhằm báo hiệu cho Trump về ảnh hưởng của ông đối với Kim Jong-un. Bộ trưởng Kim Yeon-chul cho biết có sự "cạnh tranh chiến lược" giữa Trung Quốc và Mỹ trong phi hạt nhân hóa Triều Tiên và cả Washington, Bắc Kinh lẫn Seoul cần hợp tác để giải quyết vấn đề này.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo