Thứ năm, 20/2/2020 | 16:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ ba, 21/1/2020, 20:22 (GMT+7)

Trump kêu gọi các quốc gia học theo chính sách ‘nước Mỹ trên hết’

Như Tâm (Theo CNBC) Thứ ba, 21/1/2020, 20:22 (GMT+7)

“Sự thịnh vượng mới của Mỹ là không thể phủ nhận, chưa từng có và không nơi nào trên thế giới sánh kịp”, Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sĩ.

“Mỹ đạt được thành tựu này không phải nhờ những thay đổi nhỏ trong các chính sách mà là nhờ áp dụng cách tiếp cận mới, tập trung hoàn toàn vào lợi ích của người lao động Mỹ”.

“Mọi quyết định chúng tôi đưa ra về thuế, thương mại, quy định, năng lượng, nhập cư, giáo dục… đều tập trung vào cải thiện cuộc sống hàng ngày của người dân Mỹ”, ông chủ Nhà Trắng cho biết thêm. “Chỉ khi các chính phủ đặt công dân của họ lên hàng đầu, người dân mới được đầu tư đầy đủ cho tương lai của chính quốc gia đó”.

Phần lớn bài phát biểu của Tổng thống Trump tập trung vào sự thành công Washington đạt được khi theo đuổi chính sách “nước Mỹ trên hết”, gồm hàng loạt nỗ lực nhằm mang lại lợi ích cho người dân Mỹ thông qua chính sách kinh tế như giảm thuế, bảo hộ thương mại.

Chính sách này đã dẫn đến các cuộc chiến thương mại giữa Mỹ với các đối tác kinh tế lâu năm như Trung Quốc, Liên minh châu Âu (EU) và Mexico, trong bối cảnh tăng trưởng GDP tại nền kinh tế số một thế giới tốt hơn kỳ vọng, tỷ lệ thất nghiệp dưới 4% và Phố Wall liên tục lập đỉnh

Tổng thống Trump không đề cập đến những cuộc đàm phán thương mại với EU hoặc quốc gia thành viên, bất chấp truyền thông đưa tin ông và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đạt thỏa thuận liên quan thuế kỹ thuật số.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo