Thứ năm, 6/10/2022 | 01:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 5/4/2021, 08:49 (GMT+7)

Trump hoàn trả gần 123 triệu USD cho cử tri

Theo VnExpress Thứ hai, 5/4/2021, 08:49 (GMT+7)

Các quỹ hoạt động chính trị của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoàn trả khoảng 122,7 triệu USD tiền quyên góp tranh cử, tương đương 10,7% khoản tiền mà ông từng vận động thành công qua nền tảng WinRed. Phần lớn số tiền được hoàn trả liên quan tới những khoản đóng góp định kỳ, do nhiều cử tri ủng hộ Trump gửi số tiền nhiều hơn dự kiến.

Trump phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Florida ngày 28/2. Ảnh: Reuters.

Trump phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Florida ngày 28/2. Ảnh: Reuters.

Trong giai đoạn nước rút bầu cử Mỹ năm 2020, nền tảng WinRed mặc định người ủng hộ Trump sẽ đồng ý tiếp tục quyên góp định kỳ qua tài khoản ngân hàng, tăng gấp đôi số tiền hoặc chấp thuận các khoản quyên góp khác. Người ủng hộ phải đọc qua hàng loạt tài liệu thỏa thuận để hủy chọn những khoản góp tiền bổ sung. Không ít người đã bỏ sót chi tiết này và phải góp nhiều hơn dự kiến.

Các ngân hàng và công ty thẻ tín dụng cho biết giải quyết khiếu nại lừa đảo liên quan đến WinRed đang chiếm một phần không nhỏ khối lượng công việc hàng ngày.

Jason Miller, người phát ngôn của Trump, khẳng định chỉ khoảng 0,87% giao dịch qua WinRed bị khiếu nại thẻ tín dụng. "Chiến dịch của chúng tôi được xây nên bởi những người Mỹ cần cù. Nhiệm vụ quan trọng nhất của chúng tôi là trân trọng những khoản đầu tư này", Miller cho biết.

Ngoài ra, WinRed còn cáo buộc chiến thuật lựa chọn mặc định cho người dùng từng được triển khai trên nền tảng ActBlue của đảng Dân chủ. Một số ủy ban vận động tranh cử quốc hội Mỹ cũng áp dụng tính năng này.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo