Thứ hai, 25/1/2021 | 04:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 19/11/2019, 09:50 (GMT+7)

Trump gặp trực tiếp chủ tịch Fed sau nhiều tháng chỉ trích

Như Tâm (Theo Reuters) Thứ ba, 19/11/2019, 09:50 (GMT+7)

Cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và chủ tịch Fed Jerome Powell diễn ra sáng 18/11 tại Nhà Trắng, Fed thông báo. Nội dung thảo luận là về “kinh tế, tăng trưởng, việc làm và lạm phát”. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cũng tham dự.

“Mọi thứ đều được thảo luận, bao gồm lãi suất, lãi suất âm, lạm phát thấp, nới lỏng, sức mạnh USD và tác động đến sản xuất, thương mại với Trung Quốc, Liên minh châu Âu cùng các vấn đề khác”, Tổng thống Trump viết trên Twitter sau đó. Ông mô tả cuộc gặp “tốt đẹp và chân thành”.

Đây là cuộc gặp thứ hai giữa ông Trump và ông Powell kể từ khi ông Powell giữ chức chủ tịch Fed hồi tháng 2/2017. Từ ngữ trong thông báo của Fed không khác nhiều so với sau cuộc gặp đầu tiên hồi tháng 2, trong bữa tối có cả phó chủ tịch Fed Richard Clarida.

Trong khi đó, dòng tweet của ông chủ Nhà Trắng có sự thay đổi đáng kể về giọng điệu. Tổng thống Mỹ gần đây liên tục công kích Powell cùng đồng nghiệp là “thảm bại” và “cứng đầu” vì không hạ lãi suất. Hồi tháng 8, ông còn mô tả Powell là kẻ địch của Mỹ.

Tổng thống Donald Trump (trái) và chủ tịch Fed Jerome Powell. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Donald Trump (trái) và chủ tịch Fed Jerome Powell. Ảnh: Reuters.

Fed cũng lưu ý thận trọng rằng ông Powell không thảo luận về kỳ vọng chính sách tiền tệ trong tương lai, chỉ nhấn mạnh “lộ trình chính sách sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tác động từ những thông tin sắp tới đến nền kinh tế”. Tổng thống Trump cho rằng Fed đang giữ lãi suất quá cao, ảnh hưởng đến đến các chính sách kinh tế của ông.

Fed năm nay đã hạ lãi suất 3 lần để xóa bỏ ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Sau cuộc họp tháng 10, Fed đánh tín hiệu sẽ không hạ lãi suất hơn nữa, trừ khi kinh tế Mỹ đảo chiều, diễn biến xấu.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo