Thứ bảy, 4/7/2020 | 09:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ bảy, 6/6/2020, 08:10 (GMT+7)

Trump dọa áp thuế EU, Trung Quốc, gọi cố vấn thương mại là ‘vua tôm hùm’

Như Tâm (Theo Reuters) Thứ bảy, 6/6/2020, 08:10 (GMT+7)

“Peter Navarro sẽ là vua tôm hùm”, Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu ngày 5/6 tại một sự kiện với các ngư dân thương mại ở bang Maine sau khi chọn cố vấn thương mại Peter Navarro làm người phụ trách đàm phán. Ông cam kết EU sẽ sớm dỡ bỏ thuế với tôm hùm Mỹ.

“Nếu họ không làm vậy ngay lập tức, chúng tôi sẽ áp thuế tương đương lên xe hơi EU”, ông chủ Nhà Trắng cảnh báo.

Tổng thống Trump còn đề nghị Navarro xác định các hàng hóa Trung Quốc sẽ bị áp thuế nếu Bắc Kinh không dỡ thuế với tôm hùm Mỹ.

Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ, phái đoàn EU tại Washington, đại sứ quán Trung Quốc tại Washington đều chưa có bình luận.

Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer năm ngoái từng đề xuất một thỏa thuận nhỏ với EU giúp giảm rào cản với tôm hùm Mỹ nhưng chưa không nhận được lực đẩy. Đàm phán giữa hai bên trong vài tháng gần đây không có tiến triển dù tân cao ủy thương mại EU Phil Hogan thường xuyên đến Mỹ.

Ông Trump trước đó nhiều lần dọa áp thuế với xe hơi EU nhập khẩu, nhằm đạt được những điều khoản tốt hơn trong quan hệ thương mại Mỹ - châu Âu.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo