Thứ hai, 16/9/2019 | 21:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 23/8/2019, 22:37 (GMT+7)

Trump: 'Địch thủ nào của Mỹ lớn hơn, chủ tịch Fed hay chủ tịch Trung Quốc?'

Thanh Long (Theo CNBC) Thứ sáu, 23/8/2019, 22:37 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/8 tiếp tục công kích Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell sau khi ông phát biểu khai mạc hội nghị chính sách kinh tế thường niên ở Jackson Hole, bang Wyoming.

“Câu hỏi duy nhất của tôi là địch thủ nào của chúng ta lớn hơn, Jay Powel hay Chủ tịch Tập?”, ông Trump viết trên Twitter. Ông chủ Nhà Trắng gõ sai họ của chủ tịch Fed.

Tổng thống Donald Trump công kích Chủ tịch Fed Jerome Powell trên Twitter ngày 23/8.

Tổng thống Donald Trump công kích Chủ tịch Fed Jerome Powell trên Twitter ngày 23/8.

“Như thường lệ, Fed lại chẳng làm gì. Thật không thể tin được rằng họ có thể phát ngôn mà không hề biết hay hỏi tôi sắp làm gì, điều tôi cũng sẽ sớm tuyên bố. Chúng ta có đồng USD rất mạnh và một Fed rất yếu. Tôi sẽ hành động một cách khôn ngoan với 2 điều này, và nước Mỹ sẽ làm nên điều tuyệt vời…”, ông viết tiếp.

Trong bài phát biểu, chủ tịch Fed cam kết sẽ có những hành động cần thiết để duy trì tăng trưởng kinh tế Mỹ vì lo ngại nguy cơ suy thoái ngày càng lớn. Tuy nhiên, ông Powell nói không có "cẩm nang" về chiến tranh thương mại và Fed cần "xem xét kỹ" các diễn biến.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo