Thứ tư, 21/10/2020 | 03:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 24/9/2019, 09:27 (GMT+7)

Trump chất vấn nhóm đàm phán sau khi Trung Quốc hủy thăm bang nông nghiệp Mỹ

Thanh Long (Theo Reuters, CNBC) Thứ ba, 24/9/2019, 09:27 (GMT+7)

Ông Trump ngày 23/9 hỏi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin về việc ông yêu cầu đoàn đại biểu Trung Quốc hoãn chuyến thăm bang Montana và Nebraska.

"Họ (Trung Quốc) bắt đầu mua rất nhiều nông sản của chúng ta. Nhưng Steven à, làm ơn hãy giải thích", Tổng thống Trump chất vấn.

Ông Mnuchin đáp lại: "Thực ra, chúng tôi đã yêu cầu họ hoãn lại vì chúng tôi không muốn có bất kỳ sự nhiễu loạn nào. Họ bắt đầu mua nông sản rồi. Họ cũng sẽ lên lịch lại chuyến thăm. Thời điểm này không hiệu quả. Đó hoàn toàn là yêu cầu của chúng tôi". 

"Tôi chỉ tò mò tại sạo đó lại là yêu cầu từ phía chúng ta?", ông Trump hỏi thêm. Bộ trưởng Tài chính nhấn mạnh lại rằng phía Mỹ không muốn gây nhiễu loạn xung quanh các vấn đề thương mại. 

"Đúng, nhưng tôi muốn họ mua nông sản của chúng ta", ông Trump ngắt lời. Đáp lại, ông Mnuchin cho biết: "Không hề có sự nhầm lẫn nào cả. Chúng ta muốn họ mua nông sản. Họ đã cam kết mua và họ đang làm điều đó".

Cùng ngày, Reuters trích lời giới thương nhân Chicago cho hay các nhà nhập khẩu Trung Quốc đã mua khoảng 600.000 tấn đậu tương của Mỹ trong 3 tháng cuối năm. Sau đó, tổng thống chốt lại rằng Trung Quốc đã cam kết mua rất nhiều hàng nông sản và Mỹ sẽ phải vận chuyển hàng càng nhanh càng tốt.

Theo một số nguồn cận tin, không có đề nghị mới nào được đưa ra trong vòng đàm phán tuần trước, nhưng cả phía Mỹ và Trung Quốc đều khẳng định buổi gặp gỡ có hiệu quả và phiên đàm phán cấp bộ trưởng sẽ diễn ra vào đầu tháng 10. Tuy nhiên, ông Mnuchin tiết lộ vòng đàm phán giữa Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer sẽ diễn ra trong 2 tuần tới. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo