Thứ hai, 20/1/2020 | 00:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ hai, 19/8/2019, 09:26 (GMT+7)

Trump bác lo ngại suy thoái kinh tế, chưa muốn ký thỏa thuận với Trung Quốc

Như Tâm (Theo Reuters) Thứ hai, 19/8/2019, 09:26 (GMT+7)

“Chúng tôi đang làm rất tốt, người tiêu dùng giàu có. Tôi đã cắt giảm thuế rất mạnh tay và họ có nhiều tiền”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ngày 18/8.

Tuy nhiên, Trump ít lạc quan về việc ký thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Ông tin Trung Quốc sẵn sàng tiến đến một thỏa thuận nhưng “tôi chưa sẵn sàng”.

“Tôi muốn thấy tình hình Hong Kong kết thúc theo cách rất nhân đạo. Tôi nghĩ điều đó sẽ rất tốt cho thỏa thuận thương mại”.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết các cấp phó thương mại Mỹ và Trung Quốc sẽ trao đổi với nhau trong vòng 10 ngày. “Nếu có tiến triển, chúng tôi dự kiến đón phái đoàn Trung Quốc tới Mỹ” để thúc đẩy đàm phán hướng đến chấm dứt cuộc chiến thương mại.

Theo Kudlow, kinh tế Mỹ “trong tình trạng khá tốt”, bất chấp đàm phán thương mại chưa có đột phá và nguy cơ tăng thuế vẫn treo lơ lửng trên kinh tế thế giới. “Không có suy thoái cận kề. Người tiêu dùng đang làm việc. Lương của họ đang tăng. Họ vẫn đang chi tiêu và tiết kiệm”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp hồi cuối tháng 6 tại Nhật Bản. Ảnh: Reuté.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp hồi cuối tháng 6 tại Nhật Bản. Ảnh: Reuters.

Lo ngại kinh tế Mỹ suy thoái gây sức ép lên các thị trường tài chính trên thế giới trong tuần trước. Phố Wall lao dốc 3% trong phiên 14/8 trước khi phục hồi vào phiên 16/8 nhờ kỳ vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể hạ lãi suất.

Fed và 19 ngân hàng trung ương khác trên thế giới đã nới lỏng chính sách tiền tệ, động thái được Fitch Ratings mô tả là sự thay đổi lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng năm 2009.

Đường cong lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm và 2 năm trong tuần trước cũng đảo chiều, được cho là tín hiệu cảnh báo suy thoái trong ngắn hạn.

Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro ngày 18/8 bác quan điểm trên, cho rằng các đông lực kinh tế “tốt” đang khuyến khích nhà đầu tư chuyển nguồn vốn đến Mỹ. Những diễn biến trên thị trường trái phiếu thường do ảnh hưởng từ các rắc rối – trường hợp tuần trước là bởi khả năng chiến tranh thương mại với Trung Quốc kéo dài hơn dự kiến, làm gián đoạn đầu tư kinh doanh và tăng trưởng.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo