Thứ sáu, 14/8/2020 | 03:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 7/7/2020, 08:48 (GMT+7)

Triều Tiên không muốn đàm phán với Mỹ

Theo VnExpress Thứ ba, 7/7/2020, 08:48 (GMT+7)

"Đã đến lúc Hàn Quốc ngừng can thiệp vào công việc nội bộ nước khác, nhưng dường như không có cách nào chữa thói quen xấu này. Xin nhấn mạnh một lần nữa rằng chúng tôi không có ý định ngồi vào bàn đàm phán với Mỹ", Vụ trưởng các vấn đề về Mỹ của Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kwon Jong-gun hôm qua cho biết.

Phát biểu được đưa ra ngay trước khi Thứ trưởng Ngoại giao kiêm Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun thăm Hàn Quốc và Nhật Bản để duy trì quan hệ đồng minh thân cận, phối hợp giải quyết những vấn đề song phương và quốc tế, cũng như thúc đẩy phi hạt nhân hóa toàn diện và có thể kiểm chứng tại Triều Tiên.

Trump (trái) và Kim tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tháng 2/2019. Ảnh: Reuters.

Trump (trái) và Kim tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tháng 2/2019. Ảnh: Reuters.

Quan chức Triều Tiên cũng khẳng định Hàn Quốc đã hiểu sai phát biểu của Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui hồi tuần trước, trong đó bà Choe bác bỏ tin đồn về cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Chúng tôi cảm thấy không cần trực tiếp gặp phía Mỹ, bởi họ coi đối thoại giữa hai nước chỉ đơn thuần là công cụ nhằm cứu vãn cuộc khủng hoảng chính trị trong nước", Thứ trưởng Choe nói hôm 4/7.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hồi tuần trước cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nên gặp lại nhau trước khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11, nói rằng điều này sẽ giúp nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân bế tắc.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton nhận định Trump cũng có thể tìm kiếm một hội nghị thượng đỉnh khác với Kim để gây bất ngờ trước cuộc bầu cử. Quan hệ Mỹ - Triều rơi vào bế tắc sau khi hội nghị thượng đỉnh giữa hai lãnh đạo hồi tháng 2/2019 không đạt thỏa thuận nào.

Trump và Kim nhất trí tái khởi động các cuộc đàm phán sau cuộc gặp chớp nhoáng tại khu phi quân sự liên Triều hồi tháng 6/2019. Tuy nhiên, đàm phán cấp làm việc giữa hai bên tại Thụy Điển hồi tháng 10/2019 không thu được kết quả.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo