Thứ ba, 10/12/2019 | 09:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ hai, 29/7/2019, 06:32 (GMT+7)

Triển vọng giá dầu, vàng tuần 29/7 - 2/8

Như Tâm (Theo Investing) Thứ hai, 29/7/2019, 06:32 (GMT+7)

Thị trường dầu thế giới đang dần quen với những lo ngại về lực cầu cũng như căng thẳng địa chính trị. Giá dầu trong tuần trước tăng sau một tuần đi xuống. Tân Thủ tướng Boris Johnson vẫn giữ nguyên cách tiếp cận của Anh trong vụ Iran bắt giữ một tàu dầu của nước này. Trong khi đó, Mỹ chọn Ngoại trưởng Mike Pompeo làm trưởng đoàn đàm phán hạt nhân với Iran, ngay cả khi phía Tehran chưa có phản hồi.

Trong tuần trước, giá dầu chỉ có một phiên giảm ngày 24/7, điều bất thường khi tồn kho tại Mỹ giảm 11 triệu thùng. Nguyên nhân có thể là bão Barry khiến sản lượng dầu tại Vịnh Mexico giảm mạnh hơn là nhu cầu năng lượng gia tăng. Điều đó đồng nghĩa thị trường vẫn có thể biến động trong ngắn hạn, trừ khi có xúc tác phù hợp.

Fed trong tuần này sẽ họp về chính sách lãi suất vào ngày 30 – 31/7. Thị trường kỳ vọng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ giảm lãi suất 0,25%. Ngân hàng trung ương Anh và Nhật Bản cũng sắp có quyết định về lãi suất.

Dưới đây là một số sự kiện có thể ảnh hưởng giá dầu trong tuần.

Ngày 30/7

Viện dầu mỏ Mỹ ra báo cáo hàng tuần về tồn kho tại Mỹ.

Fed bắt đầu họp về chính sách tiền tệ.

Ngày 31/7

Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cập nhật số liệu tồn kho tại Mỹ.

Fed ra quyết định về lãi suất.

Ngày 1/8

EIA ra báo cáo hàng tuần về khí thiên nhiên.

Ngày 2/8

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cập nhật số lượng giàn khoan dầu của Mỹ.

Kim loại quý

Thị trường vàng tuần trước biến động chủ yếu dựa trên kỳ vọng Fed sẽ hạ lãi suất, có lợi cho kim loại quý không sinh lợi suất này.

Chốt tuần trước, giá vàng giao ngay giảm 0,4% còn giá vàng tương lai giảm 0,5%. Sự mất giá này chủ yếu do phiên 25/7, giá vàng giảm mạnh nhất trong 3 tuần sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định giữ nguyên lãi suất, không nới lỏng chính sách như kỳ vọng.

Bộ Thương mại Mỹ hôm 26/7 công bố số liệu cho thấy tăng trưởng GDP quý II là 2,1%, cao hơn so với ước tính 1,8%. Với diễn biến này, khả năng Fed hạ lãi suất 0,25% đã giảm từ 23,5% xuống còn 19,4%.

Dưới đây là một số sự kiện có thể ảnh hưởng giá vàng trong tuần.

Ngày 30/7

Ngân hàng trung ương Nhật Bản ra quyết định về lãi suất.

Mỹ công bố số liệu về chỉ số Giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), chi tiêu cá nhanam niềm tin người tiêu dùng và doanh số bán nhà.

Ngày 31/7

Trung Quốc công bố chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) sản xuất và phi sản xuất.

Mỹ ra bảng lương phi nông nghiệp ADP.

Fed ra quyết định về lãi suất.

Ngày 1/8

Trung Quốc công bố PMI sản xuất Caixin.

Ngân hàng Trung ương Anh ra quyết định về lãi suất.

Mỹ công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, viện quản lý nguồn cung (ISM) ra PMI sản xuất.

Ngày 2/8

Mỹ ra số liệu thương mại, bảng lương phi nông nghiệp.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo