Thứ năm, 13/8/2020 | 09:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 6/7/2020, 08:31 (GMT+7)

Tổng thống Putin: Sửa đổi Hiến pháp là đúng đắn đối với nước Nga

Theo Vietnamplus Thứ hai, 6/7/2020, 08:31 (GMT+7)

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/7 tuyên bố việc sửa đổi hiến pháp vừa được thông qua trong cuộc bỏ phiếu toàn quốc đã tạo điều kiện cho "sự phát triển tiến bộ" của nước Nga trong nhiều thập kỷ tới.

Một trong những thay đổi được phê chuẩn trong cuộc bỏ phiếu kéo dài một tuần, kết thúc vào ngày 1/7, giúp Tổng thống Putin có thể tiếp tục tại nhiệm thêm 2 nhiệm kỳ nữa và nếu tái đắc cử, ông sẽ tiếp tục cầm quyền cho đến năm 2036.

Quy định của Hiến pháp sửa đổi nêu rõ tổng thống có quyền thành lập Hội đồng An ninh và Hội đồng Nhà nước Nga. Bên cạnh đó, văn bản này còn bao gồm trong những nội dung sửa đổi được Tổng thống Putin đề xuất là cấm một số quan chức nhất định, kể cả nguyên thủ quốc gia, có quốc tịch kép và tài khoản ở ngân hàng nước ngoài.

Những thay đổi khác cho phép các cựu tổng thống được miễn truy tố, đề cập đến Chúa trong Hiến pháp, đảm bảo lương hưu và xác định hôn nhân là sự kết hợp của đàn ông và đàn bà.

Các hãng tin của Nga dẫn lời ông Putin nói: "Tôi hoàn toàn tin tưởng chúng ta đang làm điều đúng đắn khi sửa đổi hiến pháp hiện nay. Các sửa đổi này sẽ củng cố dân tộc chúng ta và tạo điều kiện cho sự phát triển tiến bộ của đất nước chúng ta trong nhiều thập kỷ tới".

Điện Kremlin đã ca ngợi cuộc bỏ phiếu với tỷ lệ áp đảo ủng hộ việc sửa đổi là một chiến thắng của Tổng thống Putin.

Hôm 4/7, ông Putin cho rằng xã hội Nga đã thể hiện sự thống nhất khi bỏ phiếu ủng hộ cải cách.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo