Thứ hai, 20/9/2021 | 14:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 5/8/2021, 15:15 (GMT+7)

Tìm ra cơ chế giải thích mức độ mắc Covid-19 khác nhau

Theo Báo Tin tức Thứ năm, 5/8/2021, 15:15 (GMT+7)
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Lisbon, Bồ Đào Nha. Ảnh: THX/TTXVN

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19 tới bệnh viện ở Lisbon, Bồ Đào Nha. Ảnh: THX/TTXVN

Theo thông báo chính thức của i3S, sự thay đổi trong tế bào lympho T giải thích vì sao một số người nhiễm virus SARS-CoV-2 chỉ có triệu chứng nhẹ, thậm chí không có triệu chứng, trong khi một số khác diễn biến nặng và phức tạp.

Nghiên cứu cho thấy các tế bào T tuần hoàn cung cấp sự bảo vệ cơ thể chống lại virus thông qua việc trao đổi các glycan (phân tử đường) theo cách riêng sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Những bệnh nhân có số tế bào T được glycosyl hóa (quá trình gắn carbonhydrate vào protein hoặc phân tử lipid) nhiều hơn sẽ có phản ứng miễn dịch mạnh hơn, theo đó họ mắc bệnh nhưng không có triệu chứng.

Theo các nhà nghiên cứu, có thể phát hiện được phản ứng này khi chẩn đoán, nhờ đó tạo lập “dấu hiệu sinh học mới về tiên lượng và mức độ nghiêm trọng của Covid-19, cũng như mục tiêu điều trị mới”.

Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu cũng nhận thấy ở những bệnh nhân mắc Covid-19 không triệu chứng, các tế bào đơn nhân trong máu có sự gia tăng biểu hiện một protein có khả năng nhận biết virus một cách hiệu quả.

i3S đã hợp tác cùng Trung tâm Bệnh viện Đại học Porto và Trung tâm bệnh viện Vila Nova de Gaia/Espinho tiến hành nghiên cứu trên.

Kết quả nghiên cứu đã được đăng trên tạp chí chuyên ngành The Journal of Immunology.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo