Thứ ba, 20/10/2020 | 12:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ sáu, 25/9/2020, 09:39 (GMT+7)

Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết về chuyển giao quyền lực

Theo BNews Thứ sáu, 25/9/2020, 09:39 (GMT+7)

Nghị quyết được thông qua một ngày sau khi Tổng thống Donald Trump từ chối đưa ra cam kết đối với vấn đề trên nếu như ông thất bại trong cuộc bầu cử vào tháng 11.

Nghị quyết do thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Joe Manchin đề xuất và đã nhận được sự đồng thuận của tất cả các thành viên trong Thượng viện.

Trong nghị quyết không mang tính ràng buộc này, Thượng viện “tái khẳng định cam kết với việc chuyển giao quyền lực một cách có trật tự và hòa bình được quy định trong Hiến pháp Mỹ".

Nghị quyết cũng cho thấy Thượng viện Mỹ ủng hộ quan điểm không nên để xảy ra bất kỳ gián đoạn nào xuất phát từ hành động lật đổ ý nguyện của người dân Mỹ.

Trước đó, khi được hỏi liệu ông có cam kết đảm bảo quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình nếu ông thất bại trong cuộc bầu cử tháng 11, Tổng thống Trump nói rằng ông sẽ phải “xem điều gì xảy ra”.

Phát biểu này của ông Trump đã vấp phải nhiều chỉ trích từ đảng Dân chủ, thậm chí từ cả đảng Cộng hòa. Ứng cử viên Tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ coi đây là một tuyên bố “phi lý”.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitt Romney cũng cho rằng nền tảng của dân chủ là sự chuyển đổi quyền lực một cách hòa bình”.

Thời gian qua, Tổng thống Trump nhiều lần đề cập đến sự nghi ngờ của mình về tính hợp pháp của hình thức bỏ phiếu qua đường bưu điện. Ông cho rằng hình thức này sẽ dẫn đến hành động gian lận và kết quả gian lận trong bầu cử.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo