Chủ nhật, 19/9/2021 | 09:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 11/8/2021, 07:10 (GMT+7)

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật cơ sở hạ tầng 1.000 tỷ USD

Theo Vietnamplus Thứ tư, 11/8/2021, 07:10 (GMT+7)

Ngày 10/8, Thượng viện Mỹ thông qua thỏa thuận cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD, một chiến thắng đáng kể cho Tổng thống Joe Biden và là bước đầu tiên trong ưu tiên lập pháp hàng đầu của ông.

Dự luật đang được đưa tới Hạ viện và phải đối mặt với nhiều khó khăn cũng như sự hoài nghi từ những nhân vật theo quan điểm cấp tiến.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố rằng chưa thể thúc đẩy dự luật cho đến khi Thượng viện thông qua phần thứ hai của dự luật cơ sở hạ tầng, gói chi tiêu 3.500 tỷ USD.

Thỏa thuận lưỡng đảng bao gồm khoảng 550 tỷ USD trong khoản tài trợ mới, ít hơn đáng kể so với 2.600 tỷ USD mà Tổng thống Biden đề xuất vào đầu năm nay, bao gồm kinh phí cho các khoản đầu tư mới cho các dự án cơ sở hạ tầng như đường bộ, cầu đường, băng thông rộng, đường thủy và đường sắt.

Bên ngoài tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington, DC. (Nguồn: Reuters)

Bên ngoài tòa nhà quốc hội Mỹ tại Washington, DC. Ảnh: Reuters.

Theo phân tích của Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO), dự luật sẽ bổ sung thêm 256 tỷ USD vào thâm hụt, mặc dù các nhà đàm phán cho rằng các dự án cơ sở hạ tầng “khó” tự chi trả theo thời gian.

Dự luật này được Tổng thống Biden thúc đẩy với đảng Cộng hòa do thượng nghị sĩ bang West Virginia Shelley Moore Capito dẫn đầu, nhưng các cuộc đàm phán gặp nhiều khó khăn.

Ngay cả sau khi Nhà Trắng thông báo vào cuối tháng trước rằng đã đạt được thỏa thuận về "các vấn đề lớn" và Thượng viện chính thức quyết định đưa ra dự luật, các bên vẫn dành nhiều ngày để hoàn thiện các điều khoản quan trọng bao gồm vấn đề băng thông rộng.

Cuộc tranh luận cuối cùng của Thượng viện về dự luật vào cuối tuần qua đã kết thúc sau khi Thượng nghị sĩ Cộng hòa bang Tennessee Bill Hagerty từ chối sự "vận động hành lang" của các đồng nghiệp để ký vào một thỏa thuận.

Các thượng nghị sĩ cũng đã nỗ lực để thêm một thỏa thuận nhằm thay đổi ngôn ngữ về vấn đề tiền điện tử của dự luật.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo