Thứ hai, 12/4/2021 | 03:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ bảy, 6/3/2021, 09:55 (GMT+7)

Thượng viện Mỹ thảo luận về gói kích thích trị giá 1.900 tỷ USD

Theo TTXVN Thứ bảy, 6/3/2021, 09:55 (GMT+7)

Thượng viện Mỹ ngày 4/3 bắt đầu thảo luận về gói kích thích trị giá 1.900 tỷ USD theo đề xuất của Tổng thống Joe Biden, sau khi đảng Dân chủ có những điều chỉnh vào phút chót trong nỗ lực nhằm thông qua dự luật này.

Các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ hy vọng Thượng viện sẽ thông qua trong tuần này để Hạ viện kịp phê chuẩn và nhanh chóng trình Tổng thống.

Trong khi đó, các nghị sĩ đảng Cộng hòa cho rằng quy mô của gói kích thích được đưa ra nhưng không được tính đến những dấu hiệu đáng khích lệ về tình hình đại dịch và nền kinh tế.

Các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ đã đưa ra những đề xuất bổ sung vào gói kích thích, cho thấy mong muốn có được sự ủng hộ từ tất cả các thượng nghị sĩ của đảng này, cùng với lá phiếu quyết định của Phó Tổng thống Kamala Harris.

Các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đã có những điều chỉnh đối với gói kích thích theo hướng tăng mức hỗ trợ tối thiểu cho các bang nhỏ, một động thái có thể làm hài lòng các nghị sĩ đại diện cho các bang dân cư thưa thớt như Vermont. Điều chỉnh này nhằm đảm bảo rằng toàn bộ 50 thành viên của đảng này đều ủng hộ dự luật.

Dự luật về gói kích thích được nhận định rộng rãi là sẽ được Thượng viện phê chuẩn và Hạ viện sẽ chuyển lên tổng thống ký vào giữa tháng 3.

Dự luật đề xuất khoản hỗ trợ trực tiếp tới 1.400 USD cho hầu hết người dân Mỹ, khoản chi cho vaccine ngừa Covid-19, hỗ trợ cho các chính quyền bảng và các địa phương, các trường học và các hãng hàng không, miễn giảm thuế cho người thu nhập thấp và các gia đình có trẻ em, cùng với các khoản hỗ trợ cho bảo hiểm y tế.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo