Thứ sáu, 24/9/2021 | 10:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ bảy, 31/7/2021, 17:00 (GMT+7)

Thượng viện Mỹ hoãn bỏ phiếu dự luật đầu tư hạ tầng 1.000 tỷ USD

Theo Vietnamplus Thứ bảy, 31/7/2021, 17:00 (GMT+7)

Thượng viện Mỹ bất ngờ hoãn bỏ phiếu dự luật đầu tư cho cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD vào ngày 30/7, đặt ra một trở ngại mới đối với ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Mỹ Joe Biden trong việc tu bổ mạng lưới cầu đường của quốc gia.

Thượng nghị sĩ John Cornyn của đảng Cộng hòa cho biết các thành viên đảng này lo ngại về những tác động đến tốc độ đường truyền Internet băng thông rộng.

Còn theo lãnh đạo "số 2" của đảng Cộng hòa tại Thượng viện, John Thune, các nghị sĩ có thể cần văn bản luật thực tế về gói đầu tư trên trước khi tiến hành bỏ phiếu. Theo các nghị sĩ khác, văn bản này vẫn chưa được hoàn tất.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ ở Washington, DC. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tòa nhà Quốc hội Mỹ ở Washington, DC. Ảnh: THX/TTXVN.

Trước khi việc bỏ phiếu bị hoãn lại, những nghị sĩ ủng hộ dự luật của cả hai đảng nhận định rằng dự luật cuối cùng sẽ được đưa đến Tổng thống để ký thành luật.

Các nghị cho rằng dự luật cho thấy hai đảng có thể vượt qua những khác biệt lớn về gói đầu tư nhằm thúc đẩy nền kinh tế và cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông của Mỹ.

Gói đầu tư trên bao gồm khoản chi mới 550 tỷ USD, bên cạnh khoản chi 450 tỷ USD được thông qua trước đó. Gói này cũng bao gồm khoản chi cho việc tháo dỡ các đường ống nước mạ chì, mở rộng mạng lưới Internet băng thông rộng và cơ sở hạ tầng dành cho xe điện.

Dự luật không bao gồm tiền tài trợ cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và các sáng kiến xã hội mà đảng Dân chủ muốn thông qua theo một gói riêng trị giá 3.500 tỷ USD mà không cần có sự ủng hộ của đảng Cộng hòa.

Cả lãnh đạo đảng Dân chủ chiếm đa số tại Thượng viện Chuck Schumer và lãnh đạo phe thiểu số Mitch McConnell của đảng Cộng hòa đều lạc quan về triển vọng của dự luật, khi dự luật này vượt qua được trở ngại quan trọng sau cuộc bỏ phiếu với tỷ lệ 67 phiếu tán thành-32 phiếu phản đối vào tuần trước.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo