Thứ bảy, 4/2/2023 | 03:55 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 6/12/2021, 19:43 (GMT+7)

Thủ tướng Nhật Bản chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ nhất của dịch Covid-19

Theo BNews Thứ hai, 6/12/2021, 19:43 (GMT+7)
Trong ảnh (tư liệu): Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Tokyo. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong ảnh (tư liệu): Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Tokyo. Ảnh: AFP/ TTXVN

Phát biểu tại Quốc hội, Thủ tướng Kishida cảnh báo về các rủi ro mới, trong đó có việc biến thể Omicron đã xuất hiện ở hàng loạt các nước trên thế giới, bất chấp tình hình dịch Covid-19 ở Nhật Bản đã cải thiện đáng kể.

Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ duy trì quan điểm thận trọng và khôn khéo”. Thủ tướng Kishida cho biết kể từ mùa Hè năm nay, Nhật Bản đã bổ sung thêm 10.000 giường bệnh dành riêng cho các bệnh nhân Covid-19, đồng thời hy vọng sẽ cấp phép sử dụng cho loại thuốc điều trị Covid-19 dạng uống vào cuối tháng này.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Kishida cũng nhắc lại rằng chính phủ Nhật Bản sẽ rút ngắn khoảng cách giữa mũi tiêm thứ 2 và mũi tiêm tăng cường từ mức 8 tháng hiện nay xuống còn ít nhất 6 tháng nhằm tăng cường khả năng miễn dịch cho cộng đồng. Mặt khác, chính phủ sẽ bắt đầu phát hành chứng nhận điện tử cho những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine từ ngày 20/12.

Từ ngày 1/12, Nhật Bản đã bắt đầu tiêm mũi thứ ba của vaccine do hãng dược phẩm Pfizer/BioNTech phát triển cho các nhân viên y tế tuyến đầu, những người này đã tiêm mũi thứ hai ít nhất 8 tháng trước.

Hiện tại, vaccine Pfizer là vaccine duy nhất được chấp thuận là vaccine tiêm nhắc lại tại Nhật Bản. Tuy nhiên, chính phủ cho biết vaccine tăng cường có thể là một nhãn hiệu khác với hai mũi tiêm trước đó và vaccine của hãng Moderna cũng có thể được sử dụng để tiêm nhắc lại và  tiêm kết hợp nếu được chấp thuận.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo