Thứ hai, 3/10/2022 | 05:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 28/3/2021, 10:27 (GMT+7)

Thổ Nhĩ Kỳ thúc đẩy dự án kênh đào Istanbul kinh phí 9,2 tỷ USD

Theo TTXVN Chủ nhật, 28/3/2021, 10:27 (GMT+7)

Bộ trưởng Môi trường Thổ Nhĩ Kỳ Murat Kurum ngày 27/3 cho biết quốc gia này phê duyệt kế hoạch phát triển một kênh đào khổng lồ ngay sát thành phố Istanbul.

Trong tuyên bố đăng tải trên mạng xã hội Twitter, ông Kurum thông báo kế hoạch phát triển Dự án Kanal Istanbul đã được phê duyệt và đưa ra tham khảo ý kiến cộng đồng. Trên cơ sở đó, giới chức nước này sẽ nhanh chóng triển khai dự án kênh đào này.

Dự kiến, kênh đào Istanbul có kinh phí xây dựng 75 tỷ lira (9,2 tỷ USD) và sẽ kết nối Biển Đen ở phía bắc Istanbul với biển Marmara ở phía nam thành phố.

Dự án Kanal Istanbul sẽ giúp kết nối Biển Đen với biển Marmara. (Nguồn: bigthink.com)

Dự án Kanal Istanbul sẽ giúp kết nối Biển Đen với biển Marmara. Ảnh: bigthink.com

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ giảm bớt lưu lượng vận tải trên eo biển Bosphorus, một trong những tuyến đường hàng hải nhộn nhịp nhất thế giới, và ngăn ngừa các sự cố tương tự như tàu chở hàng Ever Given mắc kẹt ở kênh đào Suez của Ai Cập.

Tuy nhiên, dự án kênh đào ở Istanbul đối mặt với làn sóng chỉ trích rằng nó sẽ tàn phá môi trường và gây ô nhiễm tài nguyên nước ngọt xung quanh thành phố 15 triệu dân.

Thị trưởng Istanbul Ekrem Imamoglu, thành viên của đảng đối lập chính ở Thổ Nhĩ Kỳ, là một trong những người chỉ trích mạnh mẽ nhất dự án, trong bối cảnh nước này đang đối phó với đại dịch Covid-19.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo