Thứ sáu, 27/5/2022 | 21:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ bảy, 2/4/2022, 10:05 (GMT+7)

Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất ông Putin gặp ông Zelensky tại Istanbul

Theo Zing Thứ bảy, 2/4/2022, 10:05 (GMT+7)

“Theo kết quả tham vấn sơ bộ, chúng ta có thể có cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo ở cấp cao nhất nhằm đạt được tiến triển, đặc biệt về vấn đề Crimea và Donbas”, ông Erdogan tuyên bố, theo TASS.

Theo ông Erdogan, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có ý kiến tích cực về cuộc họp. Ông Erdogan mới có cuộc điện đàm với ông Zelensky vào ngày 31/3.

“Tôi hy vọng ông Putin cũng sẽ có ý kiến tích cực. Nếu chúng tôi tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở Istanbul và họ có thể biến xu hướng tiêu cực thành tích cực, chúng tôi sẽ rất hạnh phúc”, tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố.

Istanbul cũng là địa điểm được phái đoàn Ukraine và Nga lựa chọn để đàm phán trực tiếp hôm 29/3. Ảnh: New York Times.

Istanbul cũng là địa điểm được phái đoàn Ukraine và Nga lựa chọn để đàm phán trực tiếp hôm 29/3. Ảnh: New York Times.

Istanbul cũng là nơi diễn ra cuộc đàm phán trực tiếp giữa phái đoàn Ukraine và Nga hôm 29/3. Tại cuộc gặp, phía Ukraine đã gửi tới phái đoàn Nga bản đề xuất bằng văn bản. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 1/4 cho biết Nga đang chuẩn bị đưa ra câu trả lời.

Theo trưởng phái đoàn đàm phán Nga Vladimir Medinsky, hai bên đang tiếp tục đàm phán theo hình thức trực tuyến. Ông cũng cho biết “lập trường nguyên tắc” của Nga về bán đảo Crimea và Donbas là “không đổi”.

Cuộc gặp giữa tổng thống hai nước đã được Kyiv và một số nước trung gian đề xuất trong thời gian qua. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Moscow không loại bỏ hoàn toàn khả năng này. Dù vậy, ông Peskov nhận định hai bên cần chuẩn bị kỹ càng để cuộc gặp thu được kết quả.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo