Thứ sáu, 23/4/2021 | 09:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ bảy, 17/8/2019, 19:00 (GMT+7)

Thịt chuột - món ăn đường phố tại Campuchia

Minh Ngọc (Theo AFP) Thứ bảy, 17/8/2019, 19:00 (GMT+7)

Xé một chân của con chuột nướng than ở một quầy hàng ven đường phía tây Campuchia, Yit Sarin tận hưởng niềm vui đơn giản của bữa cơm với món chuột và vài lon bia.

"Thật ngon", ông nói về món ăn.

Chuột đồng nướng không phải là món ăn ngon trong suy nghĩ của nhiều người, nhưng ở tỉnh nông thôn Battambang của Campuchia, chúng phổ biến như một món ăn nhanh - và rẻ tiền. Những con chuột nhỏ xiên que có giá 0,25 USD và những con lớn hơn khoảng 1,25 USD. Chúng chỉ đơn giản là bữa trưa bình dân với công nhân và nông dân - dù có những ý kiến khác nhau khi nói đến hương vị thịt chuột.

Sarin cho rằng thịt chuột giống "thịt gà hoặc thịt bò", trong khi những người khác nói nó giống thịt lợn hơn. Ông là một trong nhiều khách hàng và khách du lịch Campuchia dừng chân tại một quầy hàng bên ngoài thị trấn Battambang, nơi những hàng chuột nướng được bày bán trên than hồng và ăn kèm với nước chấm làm từ nước chanh, tiêu đen hoặc ớt.

Video: AFP.

Người bán hàng Ma Lis cho biết món ăn vặt này đã trở nên phổ biến hơn so với 10 năm trước, khi cô mới mở hàng và chỉ bán được vài kg mỗi ngày. Giờ đây, cô có thể bán được khoảng 20 kg mỗi ngày, phục vụ nhiều xe khách du lịch Campuchia và du khách nước ngoài tò mò.

Mùa lễ hội cũng là tin xấu cho loài chuột đồng - Ma Lis có thể bán tới 180 con chuột lớn mỗi ngày vào dịp tết hoặc lễ hội té nước của Campuchia.

Gạt bỏ tất cả những nguy cơ về sức khỏe mà món ăn độc đáo này có thể gây ra, Ma Lis cho biết chuột của cô được bắt từ ruộng lúa và tốt cho người ăn.

"Những con chuột này bổ hơn thịt lợn và thịt gà ... chúng ăn củ sen và hạt gạo", cô nói trong lúc lật những con chuột trên vỉ nướng.

Bất chấp sự hấp dẫn của món ăn nhẹ, nhiều người vẫn tỏ ra ghê sợ .

"Họ thấy việc này thật kinh tởm", cô nói và mỉm cười.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo