Thứ ba, 19/10/2021 | 10:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 24/7/2018, 07:46 (GMT+7)

Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ thêm phần hỗn loạn nếu đảng Dân Chủ kiểm soát Quốc hội

Lưu Thanh Tùng Thứ ba, 24/7/2018, 07:46 (GMT+7)

Marc Lasry, một tỷ phú đầu tư và là người ủng hộ lâu năm của bà Hillary Clinton khi trả lời phỏng vấn của đài CNBC đã cho rằng nếu Đảng Dân chủ Mỹ kiểm soát Quốc hội trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 tới có thể dẫn đến một sự rung chuyển trên thị trường chứng khoán.

“Nếu Quốc hội chuyển đổi, sẽ có nhiều cuộc điều tra hơn nữa. Bạn sẽ có nhiều vấn đề hơn. Đứng trên quan điểm kinh doanh tôi cho rằng nhiều người sẽ lui lại”.

Ông Lasry nói rằng là một người Mỹ, ông muốn thấy nền kinh tế ổn định, nhưng là một nhà đầu tư, ông lại “muốn có một ít hỗn loạn”.

Mặc dù ủng hộ bà Clinton trong cuộc bầu cử năm 2016, nhưng ông Lasry cho rằng nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump đến giờ vẫn tốt đối với lợi ích và sự tăng trưởng của các doanh nghiệp Mỹ.

Trong một buổi hội thảo tổ chức tại New York, ông Lasry đã phát biểu “Quốc hội ngày nay có vẻ như ủng hộ mọi việc mà Tổng thống Trump làm. Bạn có thể tranh luận thế nào thì tùy, nhưng việc đó tốt cho kinh doanh”. Ông Lasry cũng cho rằng thị trường có vẻ tin chắc các tranh chấp thương mại của ông Trump chống lại Trung Quốc và châu Âu sẽ không kéo dài.

Vì Marc Lasry thường mua các công ty đang gặp rắc rối, nên ông cho biết ông sẽ không bỏ qua bất kỳ cơ hội đầu tư nào do các căng thẳng thương mại quốc tế mang lại.

Minh Quang - Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo