Chủ nhật, 20/6/2021 | 11:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Chủ nhật, 25/8/2019, 19:00 (GMT+7)

Thị trấn Mỹ chuẩn bị cho cuộc săn lùng người ngoài hành tinh

Minh Ngọc (Theo Reuters) Chủ nhật, 25/8/2019, 19:00 (GMT+7)

Connie West, đồng sở hữu một nhà nghỉ có chủ đề người ngoài hành tinh tại thị trấn Rachel, bang Nevada, tin rằng sớm muộn gì họ cũng sẽ đến. Không phải người ngoài hành tinh, mà những người săn lùng người ngoài hành tinh.

Một lời mời thú vị trên Facebook kêu gọi những người đam mê UFO tập trung vào ngày 20/9 và “săn lùng” ở gần Khu vực 51, một căn cứ quân sự của Mỹ từ lâu đã được đồn là nơi giam giữ người ngoài hành tinh và tàu vũ trụ. Hơn 2 triệu người dùng Facebook cho biết họ sẽ tham gia.

Cư dân tại Rachel, cách Las Vegas 240 km, với khoảng 50 người, có 2 luồng ý kiến. Một số người cảnh báo du khách tránh xa nơi này, lo ngại đám đông sẽ làm quá tải một thị trấn không có trạm xăng hay cửa hàng tạp hóa. Những người khác, bao gồm cả West, tin rằng cách tốt nhất là chào đón họ bằng một lễ hội âm nhạc có tên Alienstock.

“Chúng tôi đang cố gắng biến một thứ tiêu cực trở nên tích cực”, cô West nói. “Bạn có thể chống lại, nhưng đằng nào thì điều đó cũng đến thôi”.

West cùng mẹ điều hành công việc kinh doanh duy nhất tại Rachel, nhà hàng kiêm khách sạn Little A’Le’Inn, và đã nhận được hàng chục cuộc gọi ngay khi bài đăng trên Facebook xuất hiện. Cô ước tính ít nhất 30.000 người sẽ đến vào ngày 20/9 và đã cố gắng hết sức để đặt đủ nhà vệ sinh di động. Tính đến giữa tháng 8, cô đã có được 30 chiếc.

Bên ngoài cửa hàng lưu niệm Alien Research Facility ở Rachel, bang Nevada, ngày 16/8. Ảnh: Reuters.

Bên ngoài cửa hàng lưu niệm Alien Research Facility ở Rachel, bang Nevada, ngày 16/8. Ảnh: Reuters.

Khu vực 51 bị che giấu trong nhiều thập kỷ, làm nổi lên các thuyết âm mưu rằng nơi đây chứa xác người ngoài hành tinh và tàu vũ trụ bị rơi từ Roswell, bang New Mexico. Chính phủ Mỹ không xác nhận sự tồn tại của căn cứ cho đến năm 2013, khi các tài liệu từ CIA tiết lộ khu vực này được sử dụng để thử nghiệm máy bay trinh sát tối mật.

Các tài liệu không đề cập đến những người nhỏ màu xanh lá hay đĩa bay, nhưng điều này không loại bỏ được nghi ngờ.

Rachel và khu vực xung quanh từ lâu đã là địa điểm thu hút khách du lịch nhờ mối liên hệ với truyền thuyết về UFO. Một con đường dài gần 160 km chạy qua đây có biệt danh là Đường cao tốc ngoài Trái đất, một điểm nóng cho các hoạt động quan sát UFO.

Khi một người dùng Facebook tên Matty Roberts đến từ Bakersfield, bang California, mời mọi người tiến vào vào Khu vực 51 theo nhóm lớn “để xem người ngoài hành tinh”,  Không quân Mỹ đã ra cảnh báo về kế hoạch này.

“Bất kỳ nỗ lực tiếp cận bất hợp pháp nào đối với các cơ sở quân sự hoặc khu vực huấn luyện quân sự đều rất nguy hiểm”, Không quân Mỹ tuyên bố. Họ sử dụng cơ sở này để thử nghiệm máy bay chiến đấu và huấn luyện nhân viên. Lối vào được bố trí camera và các biển cảnh báo cấm xâm phạm.

Lo ngại về tội phạm và gia súc

Roberts đang cố gắng chuyển sự chú ý của mọi người sang Alienstock, một lễ hội âm nhạc kéo dài 3 ngày ở Rachel. West cho biết cô đã xin phép những người chủ sở hữu tại địa phương để rào khu đất 12 hecta cho mục đích cắm trại và làm bãi đậu xe cho lễ hội, đồng thời thu xếp để mang đến một chiếc xe tải chở nước, thuê nhân viên an ninh và nhân viên y tế.

Một trang web đang bán giấy phép bãi đậu xe và khu cắm trại Alienstock nhưng không nêu tên người biểu diễn nào. Roberts không trả lời các yêu cầu bình luận, nhưng người dân địa phương có rất nhiều điều để nói.

“Một phần trong chúng tôi thật sự không muốn sự kiện này diễn ra”, Joerg Arnu, người điều hành các trang web về lịch sử của Rachel và Khu vực 51 nói. “Hình ảnh về Rachel như một thị trấn nhỏ xinh đẹp trên sa mạc sẽ bị phá hủy”.

Arnu kêu gọi chính quyền đóng cửa con đường hai làn dẫn đến thị trấn vào thời gian đó để ngăn chặn đoàn người tiến vào. Người dân thị trấn lo lắng trong du khách sẽ có "lượng khá lớn kẻ gian” và đám đông sẽ phá hoại tài sản.

“Cư dân sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để bảo vệ tài sản của họ”, Arnu nói thêm. “Chúng tôi hy vọng tình hình không trở thành một cuộc đối đầu, nhưng nếu khả năng ấy diễn ra thì rất có thể mọi thứ sẽ chuyển biến xấu”.

Lối vào Khu vực 51 từ phía Rachel, bang Nevada. Ảnh: Reuters.

Lối vào Khu vực 51 từ phía Rachel, bang Nevada. Ảnh: Reuters.

Ông cũng lo ngại các đường dây điện của thị trấn, dịch vụ điện thoại di động và kết nối internet sẽ bị hỏng, và du khách sẽ đối mặt với mối nguy hiểm địa phương: gia súc trên đường. Hàng năm vẫn xảy ra các vụ ôtô va chạm với gia súc vì chúng khó nhìn thấy vào ban đêm, ông nói.

West kêu gọi những người tham quan chuẩn bị nước, quần áo cho cái nóng vào ban ngày và cái lạnh vào ban đêm, cùng nhiên liệu.

Cách đó hơn 60 km tại Hiko, Nevada, một cửa hàng quà tặng với tên gọi Alien Research Center cũng lên kế hoạch một sự kiện với xe chở thực phẩm, nhạc sống, trò chơi và chương trình giải trí vào ngày 20 và 21/9.

Các ủy viên tại hạt Lincoln, bao gồm Rachel và Hiko, đang thực hiện các bước chuẩn bị, bao gồm soạn thảo một tuyên bố khẩn cấp có thể được dùng để gọi hỗ trợ từ chính quyền bang.

West cho biết khu vực này không có lựa chọn nào khác ngoài chấp nhận sự hứng thú bất ngờ với Khu vực 51. Chống lại sẽ càng làm tăng các thuyết âm mưu.

Nếu chính quyền địa phương kêu gọi mọi người tránh xa, “họ sẽ nghĩ chúng tôi đang che giấu điều gì đó”, cô nói, “rằng chúng tôi đang hợp tác với chính phủ”.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo