Thứ năm, 23/3/2023 | 09:48 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 7/1/2021, 20:48 (GMT+7)

Thắng tại Georgia, đảng Dân chủ kiểm soát cả Thượng viện và Hạ viện

Theo Thanh Niên Thứ năm, 7/1/2021, 20:48 (GMT+7)

Theo CNN, ứng viên Dân chủ Jon Ossoff, nhà làm phim tư liệu, đánh bại ứng viên đảng Cộng hòa David Perdue tại bang Georgia. Ở tuổi 33, Ossoff trở thành thượng nghị sĩ trẻ tuổi nhất của Thượng viện Mỹ.

Trước đó, ứng viên Dân chủ Raphael Warnock cũng đánh bại ứng viên Cộng hòa Kelly Loeffler, trở thành người da màu đầu tiên được bầu làm thượng nghị sĩ tại Georgia.

Chiến thắng của Ossoff và Warnock có ý nghĩa quan trọng khi đảng Dân chủ giành được 2 ghế cần thiết để giành lại quyền kiểm soát Thượng viện.

Kết quả của Georgia là sự thất bại vào phút chót của Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump, người trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên kể từ năm 1932 để mất Nhà Trắng và cả hai viện của quốc hội trong một nhiệm kỳ, theo Reuters.

Tổng thống đắc cử Joe Biden cũng là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ đầu tiên giành thắng lợi tại bang Georgia kể từ năm 1992.

Với việc giành 2 ghế thượng nghị sĩ trên, đảng Dân chủ ngang bằng với đảng Cộng hòa khi nắm 50/100 ghế tại thượng viện.

Tuy nhiên khi chính thức tuyên thệ trở thành Phó tổng thống Mỹ, bà Kamala Harris của đảng Dân chủ có quyền bỏ phiếu khi số phiếu cân bằng, do đó đảng Dân chủ sẽ chiếm lợi thế tại thượng viện, theo hãng tin AP. Vì theo hiến pháp Mỹ, phó tổng thống cũng giữ chức chủ tịch thượng viện Mỹ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo