Thứ sáu, 17/9/2021 | 13:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 19/5/2021, 14:59 (GMT+7)

Tập đoàn Trump bị điều tra hình sự

Theo VnExpress Thứ tư, 19/5/2021, 14:59 (GMT+7)

"Chúng tôi đã thông báo cho Trump Organization rằng cuộc điều tra của chúng tôi về tổ chức này không còn mang bản chất dân sự thuần túy nữa", phát ngôn viên văn phòng Tổng chưởng lý New York Letitia James tối 18/5 (sáng 19/5 giờ Hà Nội) cho hay.

"Chúng tôi đang cùng văn phòng công tố viên quận Manhattan tích cực điều tra khả năng phạm tội hình sự của Trump Organization. Chúng tôi không bình luận gì thêm", phát ngôn viên nêu thêm.

Một luật sư của Trump từ chối bình luận thông tin trên.

Tháp Trump tại thành phố New York, bang New York hồi tháng 1. Ảnh: Reuters.

Tháp Trump tại thành phố New York, bang New York hồi tháng 1. Ảnh: Reuters.

Trump Organization là công ty mẹ của hàng trăm công ty thuộc sở hữu gia đình Trump, từ khách sạn đến sân golf.

Công tố viên quận Manhattan Cyrus Vance đang có cuộc điều tra sâu rộng về Trump Organization để xem liệu tập đoàn có lừa dối người cho vay và các công ty bảo hiểm về giá trị bất động sản và liệu có nộp các khoản thuế thích hợp hay không. Văn phòng của Vance đang kiểm tra hàng triệu tài liệu, gồm các tờ khai thuế của Trump.

Một người am hiểu cuộc điều tra cho biết vài điều tra viên văn phòng tổng chưởng lý New York, những người nắm rõ về Trump Organization, đã tham gia đội công tố viên quận Manhattan. Một người khác cho biết tổng chưởng lý New York cũng đang tiến hành cuộc điều tra dân sự, liên quan cáo buộc gian lận ngân hàng và bảo hiểm.

Văn phòng Tổng chưởng lý James bắt đầu điều tra cựu tổng thống Donald Trump và Trump Organization kể từ năm 2019, khi cựu luật sư của Trump là Michael Cohen điều trần trước quốc hội và khai rằng ông đã nâng giá trị tài sản của mình lên để đảm bảo cho các khoản vay ngân hàng và khai thấp giá trị xuống để trốn thuế.

Các nhà điều tra đã yêu cầu nhiều lãnh đạo Trump Organization cung cấp lời khai, gồm Eric Trump, con trai cựu tổng thống, và giám đốc tài chính Allen Weisselberg.

Trump bác bỏ các cuộc điều tra, gọi đây là "cuộc săn phù thủy lớn nhất lịch sử" và mang động cơ chính trị. Trong khi đó, Tổng chưởng lý James khẳng định họ chỉ "theo sát bằng chứng và sự thật".

Để củng cố đội ngũ pháp lý của mình, Trump Organization đầu tháng trước thuê luật sư bào chữa kỳ cựu Ronald Fischetti, 84 tuổi.

Tháng 12 năm ngoái, thẩm phán bang New York yêu cầu Trump Organization phải chuyển giao tài liệu về một bất động sản đang bị văn phòng Tổng chưởng lý New York Letitia James điều tra vấn đề thuế. Tập đoàn Trump trước đó từ chối giao nộp tài liệu này, cho rằng nó được bảo vệ bởi đặc quyền bảo mật thông tin giữa luật sư và thân chủ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo