Chủ nhật, 20/9/2020 | 02:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ bảy, 12/9/2020, 07:00 (GMT+7)

Tài sản thích hợp nhất để phòng hộ bất ổn từ bầu cử Mỹ

Như Tâm (Theo Bloomberg) Thứ bảy, 12/9/2020, 07:00 (GMT+7)

Các chiến lược gia tại Morgan Stanley và Tallbacken đánh giá mức độ biến động trên thị trường chứng khoán, lãi suất, tiền tệ và hàng hóa trước thời điểm diễn ra một trong những cuộc bầu cử gây chia rẽ nhất lịch sử Mỹ. Tiền tệ có thể là nơi tốt nhất để phòng hộ danh mục đầu tư khỏi bất ổn liên quan bầu cử Mỹ bởi biến động trên thị trường ngoại hối ít hơn so với các tài sản khác.

Một số chiến lược gia của Morgan Stanley như Phanikiran Naraparaju và Sheena Shah đặt cược vào won Hàn Quốc còn Michael Purves, CEO của Tallbacken, dự đoán euro và yên Nhật không biến động nhiều so với USD.

Chỉ số CBOE VIX (đo sự biến động trên thị trường chứng khoán) và chỉ số JPM FX Volatility

Diễn biến của chỉ số CBOE VIX và chỉ số JPM FX Volatility qua các năm.

Với sự chú ý của nhiều nhà đầu tư đang hướng về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11, coi đây là một nguồn cơn bất ổn, chi phí phòng hộ với một kết quả bầu cử gây tranh cãi hoặc trì hoãn ngày càng cao. Một thước đo trên thị trường cổ phiếu cho thấy đây là sự kiện rủi ro tốn kém nhất lịch sử.

Chỉ số CBOE VIX (đo sự biến động trên thị trường chứng khoán) và chỉ số JPM FX Volatility (đo biến động kỳ vọng dựa trên giá quyền chọn) đều tăng trong thời gian gần đây, phản ánh sự biến động mạnh hơn so với cùng kỳ năm 2016. Chỉ số tương tự của tiền tệ lại không như vậy.

“Có lẽ tác động thực sự của cuộc bầu cử không phải ở thị trường cổ phiếu mà là ở USD”, Purves lưu ý. “Các cặp tiền tệ chính như euro/USD và USD/yên Nhật chưa bộc lộ thay đổi đáng chú ý nào về mức độ biến động”.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo