Thứ năm, 21/10/2021 | 13:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 17/9/2021, 10:22 (GMT+7)

Singapore lập quỹ hơn 1 tỷ USD để thúc đẩy thị trường chứng khoán

Như Tâm (Theo CNBC) Thứ sáu, 17/9/2021, 10:22 (GMT+7)

Singapore là điểm đến niêm yết ưa thích của các quỹ tín thác bất động sản (REIT) nhưng nước này chưa thể thu hút được IPO từ lĩnh vực công nghệ, vốn là một trong những chủ đề đầu tư hàng đầu trên thị trường toàn cầu.

“Chúng tôi có những công ty công nghệ niêm yết tại Singapore như Nanofilm. Chúng tôi muốn có thêm nhiều hơn nữa”, Loh Boon Chye, giám đốc điều hành sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX), nói.

Nanofilm Technologies International, cung cấp vật liệu phủ bảo vệ cho điện thoại thông minh và tivi, IPO trên SGX năm ngoái. Đó là đợt IPO phi REIT đầu tiên tại Singapore trong nhiều năm.

Chính phủ Singapore cho biết họ sẽ đồng đầu tư với quỹ đầu tư quốc gia Temasek lập một quỹ mới để hỗ trợ các công ty tăng vốn thông qua niêm yết công khai – bất kể là sơ cấp, thứ cấp hay song song hai hình thức này – ở Singapore.

Quỹ sẽ có quy mô ban đầu 1,5 tỷ SGD (1,1 tỷ USD).

Singapore vừa thông báo hàng loạt sáng kiến để thúc đẩy thị trường chứng khoán. Ảnh: CNBC.

Singapore vừa thông báo hàng loạt sáng kiến để thúc đẩy thị trường chứng khoán. Ảnh: CNBC.

Ngoài ra, bộ phận đầu tư của Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore còn muốn lập quỹ đầu tư vào các công ty giai đoạn chín muồi, hướng đến niêm yết tại nước này. Quỹ có quy mô khởi điểm 500 triệu SGD.

Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore sẽ tăng tài trợ để giảm chi phí niêm yết cho các công ty. Đơn vị vận hành SGX, Singapore Exchange, sẽ giúp các công ty tăng trưởng cao huy động vốn riêng trước khi niêm yết công khai.

“Chúng tôi hiểu các sáng kiến triển khai hôm nay không phải viên đạn thần kỳ”, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore Gan Kim Yong nói. “Nhưng chúng tôi tin chúng sẽ thổi làn gió mới vào cánh buồm của thị trường vốn đại chúng, giúp SGX không chỉ là một lựa chọn khả thi mà còn hấp dẫn cho các công ty muốn niêm yết”.

Thị trường chứng khoán Singapore năm nay diễn biến vượt trội so với mặt bằng chung khu vực. Chỉ số Straits Times tăng khoảng 7,8% kể từ đầu năm, tính đến chốt phiên 16/9. Tuy nhiên, SGX lại không thu hút được nhiều IPO, chỉ có 3 thương vụ huy động được 200 triệu USD trong 6 tháng đầu năm. Con số của Hong Kong lần lượt là 46 đợt IPO và huy động 27,4 tỷ USD.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo