Chủ nhật, 29/1/2023 | 03:03 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 29/8/2021, 13:59 (GMT+7)

Singapore có tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 cao nhất thế giới

Theo Vietnamplus Chủ nhật, 29/8/2021, 13:59 (GMT+7)

Singapore trở thành nước có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất thế giới với 80% dân số nước này được tiêm đầy đủ.

Trong thông báo ngày 29/8, Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung cho biết “đảo quốc sư tử” đã hoàn thành việc tiêm đủ hai liều vaccine Covid-19 cho 80% trong tổng số 5,7 triệu người dân nước này.

Trên tài khoản Facebook, ông viết: "Chúng ta đã vượt qua một cột mốc mới, trong đó 80% dân số (Singapore) được tiêm đủ hai liều vaccine".

Theo thống kê của hãng Reuters, Singapore hiện trở thành quốc gia có tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 cao nhất thế giới.

Giới chức Singapore thông báo sẽ tiếp tục nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng dịch sau khi đạt cột mốc tiêm Covid-19 cho 80% dân số.

Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Singapore. Ảnh: THX/TTXVN.

Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Singapore. Ảnh: THX/TTXVN.

Giới chức y tế nước này đang cân nhắc khởi động chiến dịch tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 bổ sung trong thời gian tới và có thể sẽ tiêm cho trẻ dưới 12 tuổi vào đầu năm 2022.

Bộ trưởng Ong Ye Kung cho biết hệ miễn dịch của nhiều người đã không thể tạo ra đủ kháng thể chống Covid-19 sau hai mũi tiêm vaccine nên việc nghiên cứu tiêm thêm mũi bổ sung là cần thiết.

Ông cho rằng những người này bao gồm những người đang điều trị ung thư, chạy thận nhân tạo, hoặc các bệnh nhân khác đang được điều trị bằng các liệu pháp ức chế miễn dịch.

Do tình trạng bệnh lý của họ như vậy nên cơ thể không thể sản sinh nhiều kháng thể hoặc kích hoạt các cơ chế cần thiết để chống lại virus SARS-CoV-2.

Ủy ban chuyên gia về vaccine Covid-19 đang nghiên cứu và theo dõi dữ liệu cả trong và ngoài nước và sẽ sớm đề xuất chiến lược tiêm liều vaccine bổ sung trong thời gian tới. Hiện nay, có một số nước như Israel, Pháp, Đức và Anh đã khởi động, cũng như đang chuẩn bị tiêm mũi bổ sung thứ 3.

Cũng theo Bộ trưởng Ong Ye Kung, Singapore có thể sẽ triển khai chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi vào đầu năm 2022 sau khi nghiên cứu toàn diện về khía cạnh hiệu quả và an toàn .

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo