Thứ bảy, 31/7/2021 | 19:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 5/3/2020, 09:58 (GMT+7)

Sau World Bank, đến lượt IMF lập quỹ 50 tỷ USD ứng phó Covid-19

Như Tâm (Theo CNBC) Thứ năm, 5/3/2020, 09:58 (GMT+7)

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva ngày 4/3 cho biết gói cứu trợ khẩn cấp 50 tỷ USD dành cho các quốc gia thị trường mới nổi và thu nhập thấp. Phần lớn gói cứu trợ không có lãi suất, các quốc gia không cần phải có chương trình từ trước với IMF để tham gia.

“Việc chúng tôi đang làm là đánh giá từng quốc gia về nhu cầu tài chính, tiếp cận để chắc chắn họ biết về gói cứu trợ và chúng tôi có thể lập tức ứng phó”, Georgieva nói. “Chúng tôi đang trong giai đoạn tiếp cận nhưng tôi có thể đảm bảo rằng IMF sẽ hành động rất nhanh nếu có đề nghị”.

Số ca nhiễm virus corona trên thế giới đã vượt 90.000. Dịch bệnh khiến việc di chuyển bị hạn chế tại nhiều cửa ngõ kinh tế quan trọng ở Trung Quốc và Italia.

IMF muốn khoản tiền cứu trợ được chi để tăng cường hệ thống chăm sóc y tế, sau đó là các chương trình kích thích tài chính và hỗ trợ thanh khoản. IMF còn phối hợp với World Bank để giúp các nước tiếp nhận một số trang bị y tế như khẩu trang, đồ bảo hộ.

Trước đó, World Bank cũng thông báo triển khai chương trình 12 tỷ USD để giúp cá nước nghèo giải quyết hệ quả về kinh tế và sức khỏe do đại dịch gây ra.

Chính quyền nhiều quốc gia nên cân nhắc thiết lập các biện pháp hỗ trợ đề phòng kinh tế giảm tốc như cấp tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ, trả lương cho những công nhân phải ở nhà.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo