Thứ năm, 22/4/2021 | 10:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 8/9/2016, 16:22 (GMT+7)

Sau Pokemon Go, đến lượt Super Mario “gánh” Nintendo

Thach Thanh Tung Thứ năm, 8/9/2016, 16:22 (GMT+7)

Cổ phiếu của Nintendo niêm yết tại Mỹ đang tăng hơn 28% sau khi thông tin này được công bố.

Diễn biến giá cổ phiếu Nintendo từ đầu năm tới nay

Trò chơi Mario trên Apple vẫn giữ nguyên sự đơn giản của nó. Người chơi sẽ di chuyển nhân vật về hướng tay phải, chạm vào màn hình để nhảy lên, kiếm vàng và hoàn tất các màn chơi trong thời gian nhất định. Tuy nhiên, người đồng sáng lập lên tựa game “Super Mario Run” – ông Shigeru Miyamoto – cho biết điểm khác biệt của phiên bản game này là người chơi có thể chơi bằng 1 tay và sự ra mắt của chế độ chiến đấu giúp tăng tính cạnh tranh giữa các người chơi.

Ông Miyamoto tại buổi giới thiệu "Super Mario Run" ngày 7/9

Những tuyên bố của ông Miyamoto được đưa ra trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple tại San Francisco. Tại sự kiện này, ông Tim Cook cũng cho biết hiện nay trên App Store đang có hơn 500.000 tựa game khác nhau với doanh thu từ mảng này gấp đôi so với các đối thủ khác như Google Play.

Giám đốc Jennifer Kent của Parks Associates cho rằng những tuyên bố này của Apple cho thấy sức mạnh của việc sở hữu những sản phẩm độc quyền. Tựa game Mario mới sẽ không chỉ phổ biến giữa những lũ trẻ mà những người thuộc thế hệ Millennial (18-35 tuổi) cũng sẽ đóng vai trò quan trọng bởi họ là những người lớn lên trong thời kỳ hoàng kim của Super Mario. Apple kỳ vọng sẽ tạo ra một cơn sốt mới giống như những gì “Pokemon Go” đã làm được vào mùa hè này. Một trong những lý do giúp ‘Pikachu và những người bạn’ trở thành tựa game di động có doanh thu cao nhất thế giới chính là việc gợi lại cảm giác hoài cổ cho những người chơi.

“Super Mario Run” sẽ có mặt đầu tiên trên Apple. Một vài ứng dụng có thể sẽ ra mắt trên hệ điều hành Android để cạnh tranh với tựa game này trước khi những người sử dụng Samsung, HTC hay Lumia có thể trải nghiệm nó.

Giá cổ phiếu của Nintendo đã biến động rất mạnh trong năm nay, đặc biệt là sau khi bom tấn thực tế mở rộng “Pokemon Go” được tung ra bất ngờ vào tháng 7. Mặc dù được phân phối và phát triển bởi Niantic nhưng Nintendo vẫn được hưởng lợi từ cơn sốt này. Apple cho biết tựa game này có thể được chơi trên sản phẩm Apple Watch 2 vừa ra mắt ngày 7/9.

Tính từ đầu năm tới nay, cổ phiếu của Nintendo đã tăng hơn 110% nhưng bắt đầu có xu hướng hạ nhiệt.

Thạch Thảo - Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo