Thứ ba, 29/11/2022 | 04:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 12/9/2022, 13:55 (GMT+7)

Reuters: Mỹ hạn chế xuất khẩu chip tới Trung Quốc từ tháng tới

Thái Bình (Theo Reuters) Thứ hai, 12/9/2022, 13:55 (GMT+7)

Chính quyền Tổng thống Joe Biden lên kế hoạch hạn chế xuất khẩu chip bán dẫn và thiết bị làm chip tới Trung Quốc trong tháng 10 tới, theo một số nguồn thạo tin chia sẻ với Reuters

Theo đó, Bộ Thương mại Mỹ có thể sẽ sớm ban hành các quy định mới dựa trên nội dung một số là thư mà cơ quan này gửi tới ba doanh nghiệp Mỹ bao gồm KLA, Lam Research và Applied Materials, nguồn tin trên cho biết. 

Những lá thư đó, đã được ba doanh nghiệp kể trên xác nhận, yều cầu họ không được xuất khẩu thiết bị tới các nhà máy sản xuất chip bán dẫn công nghệ cao tiến trình 14nm tại Trung Quốc trừ khi được Bộ Thương mại cấp phép. 

Các quy định mới được dự báo sẽ đồng nhất với nội dung các lá thư mà Bộ Thương mại Mỹ gửi tới Nvidia và Advanced Micro Devices trong tháng trước khi yêu cầu các công ty này tạm dừng xuất khẩu một vài dòng chip máy tính trí tuệ nhân tạo tới quốc gia đông dân nhất thế giới. 

-2309-1662965251.jpg

Chip bán dẫn trên bảng mạch điện tử. Ảnh: Reuters. 

Kế hoạch mới này được xây dựng trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Joe Biden nỗ lực hạn chế sức mạnh của Trung Quốc thông qua một loạt các quy định pháp lý nhắm vào lĩnh vực công nghệ, nới Mỹ vẫn là cường quốc số một thế giới. 

“Chiến lược chung là hạn chế sức mạnh của Trung Quốc và họ nhận ra rằng chip bán dẫn là một lĩnh vực chiến lược. Trung Quốc không thể tự sản xuất nhiều dòng chip và cũng không thể tự chủ được các công cụ sản xuất chip”, Jim Lewis, Chuyên gia công nghệ tới từ Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS).

Trước đó, các quan chức Mỹ cũng đã tìm tới một số quốc gia đồng minh nhằm thuyết phục họ áp dụng chiến lược tương tự. Qua đó, các doanh nghiệp nước ngoài cũng bị hạn chế bán công nghệ cho Trung Quốc giống như một số doanh nghiệp tại nền kinh tế số một thế giới. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo