Thứ tư, 5/10/2022 | 22:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 25/3/2021, 09:48 (GMT+7)

Reuters: Biden sắp công bố kế hoạch chi tiêu có thể lên đến 4.000 tỷ USD

Như Tâm (Theo Reuters) Thứ năm, 25/3/2021, 09:48 (GMT+7)

Tổng thống Joe Biden dự kiến đến thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, ngày 31/3, Nhà Trắng thông báo. Pittsburgh là thành phố lao động phổ thông, nơi có Công đoàn Công nhân Ngành thép – đồng minh lâu đời của ông chủ Nhà Trắng.

Ông Biden dự kiến thúc đẩy kế hoạch “Build Back Better” (Xây dựng lại tốt hơn) có thể lên đến 4.000 tỷ USD nhằm đầu tư vào đường và cầu, đồng thời đối phó với biến đổi khí hậu, các vấn đề chính sách nội địa như bất bình đẳng thu nhập.

Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Reuters.

Kế hoạch được cho là chia làm hai phần. Gói ban đầu để chi cho các dự án giao thông vận tải truyền thống. Gói thứ hai giải quyết các ưu tiên trong nước như chăm sóc sức khỏe trẻ em toàn quốc hay miễn học phí.

Biden khi tranh cử cho biết ông dự kiến lấy nguồn tiền một phần từ việc bãi bỏ chính sách giảm thuế cho người có thu nhập cao của chính quyền tiền nhiệm Donald Trump. Phe Cộng hòa tại Thượng viện ám chỉ họ sẽ có thể phản đối kế hoạch còn đảng Dân chủ đang tranh thủ nỗ lực này để thay đổi chính sách trên diện rộng.

“Biden đang cân nhắc nhiều lựa chọn, quy mô và phạm vi kế hoạch, và sẽ thảo luận với nhóm chính sách của ông trong những ngày tới. Mọi đồn đoán đều là quá sớm”, thư ký Nhà Trắng Jen Psaki viết trên Twitter hôm 22/3.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo