Thứ năm, 17/6/2021 | 23:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 21/11/2019, 08:37 (GMT+7)

Quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới thêm cổ phiếu châu Á vào danh mục

Thanh Long (Theo Bloomberg) Thứ năm, 21/11/2019, 08:37 (GMT+7)

Quỹ UBS Global Wealth Management, hiện quản lý số tài sản có tổng giá trị 2.500 tỷ USD, bổ sung các cổ phiếu châu Á, trừ Nhật Bản, vào danh mục với kỳ vọng lợi nhuận của khối doanh nghiệp tại khu vực này sẽ phục hồi, từ đó kích thích giá lên cao trong năm tới.  

Trong báo cáo về triển vọng đầu tư, quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới này cho biết lợi nhuận của các công ty thuộc chỉ số MSCI châu Á, trừ Nhật Bản, có thể tăng 10% trong năm 2020, dẫn đầu là cổ phiếu tại Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) nhờ hưởng lợi từ công nghệ 5G. Động lực chính giúp lợi nhuận của các doanh nghiệp này phục hồi là căng thẳng thương mại Mỹ - Trung hạ nhiệt và 2 quốc gia có khả năng cao đạt được thỏa thuận giai đoạn 1. 

anh-2.jpg

Lợi nhuận của khối doanh nghiệp châu Á được dự báo dần phục hồi. Nguồn: Bloomberg

Theo đó, định giá trung bình của các cổ phiếu tại châu Á có thể tăng tới 5%, theo ông Adrian Zuercher, trưởng phòng phân bổ tài sản tại châu Á - Thái Bình Dương của UBS Global Wealth Management.

Chỉ số MSCI châu Á trừ Nhật Bản hiện giao dịch gấp 1,4 lần hệ số giá cổ phiếu trên giá trị sổ sách trong 12 tháng tới, thấp hơn mức định giá trung bình 10 năm qua là 1,45 lần. 

anh-1-png.jpg

Cổ phiếu châu Á trừ Nhật Bản đang giao dịch thấp hơn định giá trung bình 10 năm qua. Nguồn: Bloomberg

"Chúng tôi nhận thấy có những dấu hiệu ban đầu chứng minh lợi nhuận dần ổn định và hứng thú với tài sản rủi ro có xu hướng cải thiện. Điều này sẽ thúc đẩy cổ phiếu châu Á lên cao hơn, đặc biệt là trong bối cảnh các ngân hàng trung ương tăng cường nới lỏng chính sách tiền tệ", ông Zuercher nói. 

Đồng quan điểm với UBS Global Wealth Management, các chiến lược gia tại JPMorgan Chase & Co. cũng lạc quan về sự phục hồi trong lợi nhuận của khối doanh nghiệp châu Á. Theo nhóm chuyên gia này, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của các doanh nghiệp châu Á đều vượt kỳ vọng trong quý III.

Không chỉ giá tài sản rủi ro tăng lên nhờ làn sóng nới lỏng tiền tệ trên toàn cầu, mà sự dồi dào về thanh khoản cũng sẽ giúp hoạt động kinh tế và các chỉ số vĩ mô phục hồi, ông Zuercher cho biết. Quỹ UBS Global Wealth Management cũng dự đoán đồng USD suy yếu trong 12 tháng tới, giúp kích thích giá tài sản rủi ro tại châu Á. 

Ngoài ra, quỹ UBS Global Wealth Management bổ sung trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm vào danh mục để dự phòng cho các khoản đầu tư vào cổ phiếu châu Á trừ Nhật Bản trong trường hợp bất ổn trong đàm phán thương mại gia tăng và tăng trưởng kinh tế thế giới vẫn mong manh. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo