Thứ sáu, 12/8/2022 | 22:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 3/6/2020, 09:37 (GMT+7)

Quỹ phòng hộ Hong Kong ‘bao lỗ 100%’ để thu hút nhà đầu tư

Như Tâm (Theo Bloomberg) Thứ tư, 3/6/2020, 09:37 (GMT+7)

Infini Capital Management đang thu hút nhà đầu tư bằng cách bảo hiểm toàn bộ tổn thất với cổ phần trong một quỹ được triển khai năm ngoái. Đổi lại, Infini sẽ áp phí lên tới 50%, cao hơn 2 lần so với mức chung trên thị trường.

Infini cho biết đề xuất trên không liên quan đến tình trạng căng thẳng gia tăng ở Hong Kong, sau khi Trung Quốc thông qua kế hoạch áp luật an ninh quốc gia với thành phố. Động thái này cho thấy các quỹ phòng hộ sẵn sàng làm những gì để thu hút dòng tiền.

Nhà đầu tư đã rút 31 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm khỏi các quỹ phòng hộ thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan rộng, gây ra tình trạng bán tháo trong tháng 3, tồi tệ nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2008, theo eVestment. Với các quỹ non trẻ, tăng vốn là thách thức khó.

Nhà đầu tư đã rút 31 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm khỏi các quỹ phòng hộ thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan rộng

Nhà đầu tư đã rút 31 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm khỏi các quỹ phòng hộ thế giới.

“Đề xuất bao lỗ được kỳ vọng thu hút một số nhà đầu tư còn đắn đo về việc đầu tư sớm vào quỹ của Infini”, giám đốc hoạt động (COO) Michael Friedlander cho biết.

Các điều khoản cho cổ phần mới vẫn chưa được hoàn tất. Giám đốc điều hành (CEO) Tony Chin đề xuất dùng khoản đầu tư của ông trong cổ phần sáng lập để tài trợ thiệt hại cho nhà đầu tư vào cổ phần mới nếu họ yêu cầu, Friedlander nói. Chin đã đầu tư khoảng 70 triệu USD vào quỹ một năm tuổi này.

Infini đã tuyển dụng 5 nhà quản lý danh mục đầu tư mới trong 6 tuần qua, mở rộng nhóm đầu tư lên 9 người, theo Friedlander. Infini còn đang đàm phán để tuyển dụng thêm 3 nhóm khác, tranh thủ thu hút nhân tài bị ảnh hưởng bởi tình trạng thua lỗ và cắt giảm nhân sự của các đối thủ.

Cổ phần sáng lập Infini sinh lời 33% trong tháng 3 và 25% trong tháng 4. Chin từng đề nghị bồi thường cho nhà đầu tư vào cổ phần sớm (early-bird) 10% lỗ đầu tiên, đổi lại là mức phí 30% nếu sinh lời.

Tình trạng khó thu hút nguồn vốn hiện tại khiến nhiều quỹ phải tái cấu trúc chi phí, thu hút nhà đầu tư. Selwood Asset Management, trụ sở London, đưa ra cam kết không tính phí cho đến khi giá trị tài sản ròng quỹ hàng đầu của công ty trở lại đỉnh trước đó. Những ưu đãi như trên rất ít khi xuất hiện, ngay cả với khách hàng hiện có. Ngành quỹ phòng hộ vốn có chuẩn chung là 2% phí quản lý tài sản và 20% đối với mọi khoản lợi nhuận được tạo ra.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo