Thứ sáu, 31/3/2023 | 04:38 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 5/7/2018, 14:14 (GMT+7)

Quỹ đầu cơ Trung Quốc: Cổ phiếu sắp chạm đáy

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ năm, 5/7/2018, 14:14 (GMT+7)

Biến động trong chứng khoán Trung Quốc có thể sắp kết thúc khi ngân hàng trung ương nước này nới lỏng các công cụ tiền tệ, theo công ty quản lý đầu tư Chongyang Thượng Hải.

"Trong khi giá tài sản sẽ đối mặt với một mức trần vì quy định cứng rắn của chính phủ, các chính sách phòng ngừa rủi ro và giảm tín dụng, lập trường chính sách linh hoạt hơn sẽ đặt thêm mức sàn cho giá tài sản rủi ro", Chủ tịch Wang Qing nói. "Thị trường rõ ràng đang trong vùng đáy sau các đợt điều chỉnh trước đó".

Chongyang đang bổ sung cổ phiếu của các công ty nhiệt điện và thiết bị điện, tài chính, tiêu dùng và những mã có tỷ suất cổ tức cao cùng dòng tiền mạnh.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của ngân hàng vào tháng trước khi thị trường chứng khoán lo ngại về tranh chấp thương mại với Mỹ, nền kinh tế suy yếu và đồng nhân dân tệ mất giá. Shanghai Composite giảm 23% so với đỉnh tháng 1, trở thành một trong những chỉ số tồi tệ nhất thế giới.

Hôm 5/7, thị trường Trung Quốc biến động với chỉ số Thượng Hải tăng 0,7% và giảm 0,5%. Chỉ số SSE 50 tốt hơn, tăng 0,5%. Sàn nước này đóng cửa phiên trước ở mức thấp nhất kể từ tháng 3/2016.

Các nhận định chính khác của Wang:

- Nhà đầu tư nước ngoài có khả năng mua thêm cổ phiếu khi định giá gần đáy lịch sử.

- Một số cổ phiếu bluechip vốn hóa nhỏ đang được định giá hợp lý hoặc thấp.

- Chỉ số ChiNext và rổ vốn hóa nhỏ với mức định giá cao có thể giảm sâu hơn trong bối cảnh tín dụng thắt chặt. Việc các công ty "kỳ lân" niêm yết và Trung Quốc phát hành chứng chỉ lưu ký sẽ dẫn đến hợp nhất ngành với các công ty cạnh tranh kém bị loại bỏ.

- Nhân dân tệ có thể tiếp tục suy yếu so với USD trong ngắn hạn nhưng tổn thất sẽ khiêm tốn.

Chongyang quản lý khoảng 20 tỷ nhân dân tệ (3 tỷ USD) chủ yếu từ các quỹ A-share giá lên. Quỹ đầu tư này lãi 356% từ khi thành lập vào tháng 9/2008.

Lâm Ngọc/Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo