Chủ nhật, 15/12/2019 | 17:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ tư, 24/7/2019, 11:03 (GMT+7)

Quan chức Mỹ - Trung sắp gặp trực tiếp lần đầu từ khi Trump - Tập nối lại đàm phán

Như Tâm (Theo Bloomberg) Thứ tư, 24/7/2019, 11:03 (GMT+7)

Đại diện Thương mại Robert Lighthizer cùng một phái đoàn nhỏ sẽ tới Thượng Hải từ ngày 29 đến 31/7, Bloomberg dẫn các nguồn thạo tin cho biết. Phái đoàn Mỹ sẽ gặp trực tiếp phái đoàn Trung Quốc để thảo luận về các vấn đề còn tồn đọng và không kỳ vọng có đột phá đáng kể.

Theo một quan chức cấp cao chính quyền Mỹ, phía Trung Quốc đề nghị tổ chức đàm phán ở Thượng Hải, thay vì Bắc Kinh.

Phái đoàn Trung Quốc có sự tham gia của Bộ trưởng Thương mại Zhong Shan, có lập trường cứng rắn hơn Phó Thủ tướng Lưu Hạc, đại diện đàm phán của Bắc Kinh trong những lần trước đó.

Bộ Ngoại giao và Bộ Thương mại Trung Quốc chưa có bình luận.

Đây sẽ là lần đầu tiên hai nước đàm phán trực tiếp cấp cao về thương mại kể từ khi quá trình này rơi vào bế tắc hồi tháng 5. Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp thượng đỉnh cuối tháng 6 tại Nhật Bản, một lần nữa tuyên bố đình chiến để nối lại đàm phán nhưng không thiết lập hạn chót. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, ông Lighthizer đã điện đàm với đại diện của Trung Quốc. Tuy nhiên, giới chức Mỹ hạ thấp khả năng có thể đạt thỏa thuận nhanh với Trung Quốc.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo