Thứ hai, 14/6/2021 | 11:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 23/10/2019, 09:27 (GMT+7)

Quan chức Mỹ trong nhóm đàm phán thương mại với Trung Quốc xin từ chức

Thanh Long (Theo Reuters) Thứ tư, 23/10/2019, 09:27 (GMT+7)

Cố vấn về thương mại và G7 của Tổng thống Donald Trump, bà Kelly Ann Shaw, sẽ rời vị trí hiện tại vào ngày 25/10 để lui về hoạt động trong lĩnh vực tư nhân, các quan chức Nhà Trắng ngày 22/10 cho biết. Đây là một trong những người phụ nữ có vị trí cao cấp nhất trong nhóm cố vấn kinh tế của Tổng thống Trump. 

"Tôi chỉ cảm thấy đã đến lúc tôi phải ra đi. Tôi đã sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu mới tiếp theo của mình", bà Shaw nói với Reuters.

Bà Shaw được bổ nhiệm làm phó trợ lý cho tổng thống Mỹ về các vấn đề kinh tế quốc tế và phó giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia vào đầu năm nay. Bà phụ trách những vấn đề liên quan tới G7, G20 và cũng nằm trong nhóm cố vấn cho ông Trump trong suốt quá trình đàm phán thương mại với Trung Quốc. 

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc đang cố gắng hoàn tất nội dung của thỏa thuận giai đoạn 1 để Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình ký kết vào tháng 11, bên lề hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương tại Chile. Liên quan tới vấn đề này, bà Shaw cho biết 2 bên đang tích cực làm việc. 

"Chúng tôi sẽ để các nhà đàm phán làm công việc của họ và để xem liệu chúng ta có thể có được thỏa thuận trong vài tuần tới tại Chile hay không", bà nói. 

Khi được hỏi về việc bổ nhiệm người thay thế bà Shaw, Nhà Trắng cho biết chưa có thông báo vào thời điểm hiện tại. 

Trong năm 2019, không ít quan chức trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump rời Nhà Trắng. Gần đây nhất là Kevin McAleenan, quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa, John Bolton, Cố vấn An ninh Quốc gia, và Dan Coats, Giám đốc Tình báo Mỹ, lần lượt xin từ chức trong 2 tháng qua. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo