Chủ nhật, 7/3/2021 | 00:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 18/2/2021, 11:29 (GMT+7)

Phép thử nào cho thị trường sau đợt sóng mới của Bitcoin?

Theo TTXVN Thứ năm, 18/2/2021, 11:29 (GMT+7)

Bitcoin vươn lên kỷ lục mới trong phiên 17/2, chỉ một ngày sau khi đồng tiền kỹ thuật số này vượt ngưỡng 50.000 USD, kể cả khi giới phân tích cảnh báo về sự bền vững của các mức giá này trước sự bất ổn ngày một gia tăng.

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới này, với giá trị vốn hóa thị trường hơn 900 tỷ USD, xác lập kỷ lục mới 52.577,5 USD, nhờ những dấu hiệu cho thấy nó đang dần được nhiều nhà đầu tư và công ty chấp nhận, như Tesla, Mastercard và BNY Mellon.

Dù vậy, nhiều chuyên gia cảnh báo rằng Bitcoin còn lâu mới được sử dụng rộng rãi như một phương thức thanh toán.Ảnh: Tech Juice.

Dù vậy, nhiều chuyên gia cảnh báo rằng Bitcoin còn lâu mới được sử dụng rộng rãi như một phương thức thanh toán. Ảnh: Tech Juice.

Chuyên gia Harley Bassman của công ty Simplify Asset Management cho rằng Bitcoin hiện tại không phải là một phương thức thanh toán hiệu quả cho những giao dịch khối lượng lớn, và nó chắc chắn cũng không phải là một cách thức lưu giữ giá trị, vì mức độ biến động giá ở mức 80% của đồng tiền này cao gấp 12 lần euro và gấp 7 lần ruble của Nga.

Giá Bitcoin tăng gấp 8 lần kể từ tháng 3 năm ngoái và thêm hơn 700 tỷ USD vào giá trị thị trường kể từ tháng 9.

JPMorgan đặt dấu chấm hỏi về mức tăng này khi các nhà đầu tư tổ chức chỉ “rót” tổng cộng 11 tỷ USD. Theo các chuyên gia của ngân hàng này, nguồn cung giới hạn của Bitcoin khiến những người nắm giữ đồng tiền này thu phí để đưa Bitcoin ra thị trường.

Dòng vốn từ các nhà đầu tư cá nhân cũng có thể góp phần đẩy giá trị của Bitcoin tăng cao. Ông Anthony Scaramucci, nhà sáng lập quỹ phòng hộ SkyBridge Capital, dự đoán Bitcoin sẽ chạm mốc 100.000 USD trước cuối năm nay.

Hiện tại, khoảng 78% lượng Bitcoin phát hành bị mất hoặc đang nằm trong tay những người nắm giữ mà họ hầu như không có ý định bán đi.

Điều này có nghĩa là chỉ còn chưa đến 4 triệu Bitcoin còn lại cho những người bước chân vào thị trường này trong tương lai, bao gồm các nhà đầu tư có tổ chức lớn như PayPal, Square, các công ty có tên trong chỉ số S&P 500, và các quỹ giao dịch, theo công ty cung cấp dữ liệu blockchain Glassnode.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia của JPMorgan, giá Bitcoin sẽ không bền vững trừ khi mức độ biến động giá của đồng tiền này giảm nhanh. Mức độ biến động giá trong ba tháng của Bitcoin lên đến 87% trong khi con số này của vàng chỉ ở mức 16%.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo