Chủ nhật, 23/2/2020 | 00:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ bảy, 1/2/2020, 20:12 (GMT+7)

PBoC đánh giá tác động của dịch do virus corona lên kinh tế Trung Quốc

Theo TTXVN Thứ bảy, 1/2/2020, 20:12 (GMT+7)

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cho biết sẽ sử dụng các công cụ chính sách tiền tệ khác nhau nhằm đảm bảo khả năng thanh khoản ở mức phù hợp, và cho hay những tác động lên nền kinh tế nước này do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) chỉ là tạm thời.

Trong nhiều tuyên bố được đưa ra vào chiều 1/2, PBoC cho biết sẽ hạ lãi suất cho vay một cách thích hợp để hỗ trợ các công ty bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Bên cạnh đó, tác động từ dịch bệnh này đối với nền kinh tế chỉ là tạm thời. Đến nay, dịch bệnh viêm phổi cấp do nCoV đã khiến 260 người thiệt mạng tại Trung Quốc.

pboc-6551-1580561846.jpg

PBoC sẽ hạ lãi suất cho vay một cách thích hợp để hỗ trợ các công ty bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh do chủng mới của virus corona. Ảnh: Reuters

Các nhà đầu tư sắp phải đối mặt với một phiên giao dịch đầy biến động tại Trung Quốc khi các thị trường giao dịch trong nước nối lại hoạt động vào ngày 3/1 tới, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán được chính phủ kéo dài thêm do bùng phát dịch bệnh.

Các thông báo từ PBoC đã được ban hành cùng với các thông báo từ ngành ngân hàng và bảo hiểm, chứng khoán, Cơ quan quản lý ngoại hối và Bộ Tài chính.

Trong một tuyên bố riêng đưa ra ngày 1/2, Cao Yu, Phó chủ tịch Ủy ban Điều tiết Bảo hiểm và Ngân hàng Trung Quốc (CBIRC), cho hay sự bùng phát dịch bệnh viêm phổi cấp do nCoV gây ra sẽ có tác động ngắn hạn và tạm thời đến thị trường tài chính Trung Quốc. Ông Cao kêu gọi ngành ngân hàng cung cấp hỗ trợ tín dụng toàn diện cho các công ty niêm yết có nhu cầu.

Những nỗ lực nhằm ngăn chặn dịch bệnh do nCoV đã gây ra sự gián đoạn lớn và đe dọa sẽ kìm hãm sự phát triển tại Trung Quốc và trên thế giới, ngay khi tâm lý của các nhà đầu tư vừa được xoa dịu phần nào nhờ thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc đạt được gần đây.

Các nhà chức trách ở Trung Quốc đã tăng cường các biện pháp hỗ trợ hồi năm 2019 khi tăng trưởng tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này giảm xuống mức thấp nhất trong gần ba thập niên, do nhu cầu trong và ngoài nước bị sụt giảm.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo