Thứ sáu, 16/4/2021 | 19:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 20/12/2020, 11:42 (GMT+7)

Ông Trump sắp bổ nhiệm công tố viên đặc biệt điều tra gian lận bầu cử

Theo Zing Chủ nhật, 20/12/2020, 11:42 (GMT+7)

Tối 18/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với nhóm cố vấn rằng ông muốn bổ nhiệm luật sư Sydney Powell vào vị trí cố vấn đặc biệt nhằm giúp ông chứng minh nghi vấn bầu cử gian lận.

Ông cũng kỳ vọng bà Powell sẽ tịch thu hàng loạt máy bỏ phiếu mà ông cho là bị thao túng để dàn xếp kết quả bất lợi, tờ Politico đưa tin.

Giới chức cấp cao đang ngày càng mất niềm tin vào nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử. Tình cảnh này buộc ông Trump phải nhờ cậy đến những nhân vật ngoài lề như bà Sydney Powell, một quan chức cấp cao tiết lộ.

Luật sư Sydney Powell từng bị loại ra khỏi chiến dịch tranh cử của ông Trump. Ảnh: AP.

Luật sư Sydney Powell từng bị loại ra khỏi chiến dịch tranh cử của ông Trump. Ảnh: AP.

Theo một nguồn thạo tin từ Phòng Bầu dục, luật sư riêng Rudy Giuliani và cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn là những người gợi ý Tổng thống Trump quyết liệt theo đuổi cáo buộc về gian lận bầu cử. Trong khi đó, cố vấn Nhà Trắng Pat Cipollone và Chánh văn phòng Mark Meadows lại phản đối việc bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt.

Một nguồn tin của tờ Politico cho biết cuộc họp tối 18/12 diễn ra “sôi nổi” với những tiếng la ó bực tức. Các cố vấn và luật sư liên tục chỉ trích lẫn nhau vì khác biệt trong quan điểm. Cả ông Flynn và bà Powell đều nói chính quyền Trump cần làm nhiều hơn để lật ngược kết quả bầu cử.

Bà Sydney Powell từng là người lớn tiếng ủng hộ ông Trump trong việc cáo buộc cuộc bầu cử bị gian lận. Từ đầu tháng 11, bà đã triển khai một chiến dịch pháp lý trên diện rộng, thậm chí tổ chức cả họp báo, để đưa ra những cáo buộc vô căn cứ.

Bà Sydney Powell từng là cố vấn chính thức trong chiến dịch tranh cử của ông Trump, song sớm bị loại ra mà không rõ lý do. Hiện bà Powell, ông Giuliani và ông Meadows đều chưa phản hồi yêu cầu bình luận.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo