Thứ ba, 1/12/2020 | 06:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 6/4/2017, 16:11 (GMT+7)

Ông Trump gây bất ngờ vì sa thải ""cánh tay phải"

Hoang Thai Ha Thứ năm, 6/4/2017, 16:11 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (5/4) vừa có động thái tổ chức, sắp xếp lại cơ quan Hội đồng an ninh quốc gia (NSC). Theo đó, chiến lược gia trưởng Stephen Bannon đã bị loại khỏi hội đồng cố vấn trong khi các quan chức tình báo và quốc phòng cấp cao lại được khôi phục chức vụ.

Động thái lần này giúp gia tăng sức ảnh hưởng của Cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster – người được coi là “”khắc tinh” của ông Bannon. Ngoài chuyện được tăng cường quyền lực ở NSC, ông McMaster cũng có thêm Bộ An ninh nội địa trong tay.

Đây là một động thái bất ngờ bởi cựu Chủ tịch của hãng tin Breitbart News – Steve Bannon – là một trong những cố vấn được tin cậy nhất nhưng cũng gây nhiều tranh cãi nhất của ông Trump. Bannon đã có công rất lớn trong việc tạo nên làn sóng dân túy và chủ nghĩa dân tộc trong lòng các cử tri Mỹ, giúp ông Trump giành chiến thắng trong mùa bầu cử vừa qua. Đồng thời việc bổ nhiệm Bannon vào hội đồng NSC cũng bị nhiều người chỉ trích.

Tuy nhiên, một quan chức Nhà Trắng lại nhận định rằng đây là sự kiện dễ hiểu bởi Bannon vào ủy ban này chỉ là để giám sát Micheal Flynn (cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông Trump) và ông cũng không bao giờ có mặt tại các cuộc họp. Đã có McMaster thì Bannon không cần thiết ở vị trí đó nữa.

Hôm 13/2, Flynn bị Trump sa thải vì đã không báo cáo cho Tổng thống (hoặc Phó Tổng thống Mike Pence) đầy đủ các chi tiết về chuyện liên lạc với đại sứ Nga trong giai đoạn trước khi ông Trump nhậm chức.

Theo Tú Anh/Trí thức trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo