Thứ hai, 9/12/2019 | 09:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ bảy, 27/7/2019, 08:22 (GMT+7)

Ông Trump: Apple không được miễn thuế Mac Pro sản xuất tại Trung Quốc

Theo Vietnam+ Thứ bảy, 27/7/2019, 08:22 (GMT+7)

Trong một tweet vào ngày 26/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính quyền của ông sẽ không cấp cho Apple bất kỳ sự cứu trợ nào đối với các sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc.

Ông Trump tuyên bố Apple phải sản xuất các bộ phận Mac Pro ở Mỹ nếu không muốn bị áp thuế.

Cổ phiếu của Apple đã giảm nhẹ sau khi ông Trump tweet trên tài khoản Twitter cá nhân.

trumptweet-5791-1564198123.pngDòng tweet của ông Trump tuyên bố không chấp nhận miễn thuế cho Apple.

Theo các báo cáo trước đó, Apple đã tìm kiếm miễn trừ thuế quan cho Mac Pro, được lắp ráp tại Trung Quốc.

Apple được cho là muốn được miễn áp mức thuế suất 25% cho một số bộ phận mà hãng này sử dụng cho Mac Pro mới, bao gồm bộ cấp nguồn, vỏ bằng thép không gỉ, chuột thành phẩm và bàn di chuột và bảng mạch.

Theo lý lẽ của Apple, đây đều là những thành phần linh kiện độc quyền do hãng thiết kế và không thể có nguồn cung cấp quốc tế nào khác thay thế.

Mặc dù các sản phẩm Apple được thiết kế ở California với các bộ phận và công nghệ từ Mỹ, nhưng việc lắp ráp cuối cùng cho hầu hết các sản phẩm của hãng này lại diễn ra tại Trung Quốc. Apple chỉ lắp ráp một số máy tính Mac ở thành phố Cork, Ireland.

Apple đã từng công khai phản đối thuế quan của Mỹ, có hiệu lực vào mùa Thu năm ngoái và đã tăng lên 25% vào tháng Năm.

CEO Tim Cook của Apple cho biết cá nhân ông đã nói với Tổng thống Donald Trump rằng thuế quan là cách tiếp cận sai lầm đối với Trung Quốc.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo