Thứ hai, 27/6/2022 | 15:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 31/12/2021, 15:50 (GMT+7)

Omicron làm thay đổi cách đón năm mới của thế giới thế nào

Như Tâm (Theo Stuff) Thứ sáu, 31/12/2021, 15:50 (GMT+7)

Đại dịch Covid-19 chưa kết thúc cùng sự xuất hiện của biến chủng siêu lây nhiễm Omicron khiến nhiều sự kiện và lễ hội đón năm mới phải tạm hoãn. 

Các câu lạc bộ đêm ở Scotland, Bắc Ireland và Xứ Wales phải đóng cửa. Pháo hoa mừng năm mới sẽ không tỏa sáng trên Đại lộ Champs-Elysees ở Paris, Pháp. Tuy nhiên, các sự kiện đếm ngược ở Quảng trường Thời đại của New York, Mỹ, và Sydney, Australia, vẫn diễn ra. 

Australia

Sự kiện đón năm mới tại Sydney dự kiến bùng nổ, với những màn trình diễn pháo hoa trong đêm giao thừa. Người dân được khuyến khích mua vé đến những địa điểm thích hợp để ngắm màn trình diễn ánh sáng, một số nơi yêu cầu khách phải đeo khẩu trang hoặc đã tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19.

Pháo hoa năm nay cũng trở lại thành phố Melbourne nhưng chỉ có 4 khu vực dành cho người xem nhằm hạn chế các đám đông, ABC News đưa tin.

1640922559563-1-3220-1640940066.jpg

Pháo hoa sẽ thắp sáng bầu trời Sydney trong đêm giao thừa năm nay. Ảnh: Getty Images.

Anh

Số ca nhiễm Covid-19 lên cao kỷ lục do biến chủng Omicron xuất hiện, vượt cả đỉnh khi Delta là biến chủng chủ đạo ở nước này.

Hệ quả, lễ đón năm mới tại Quảng trường Trafalgar, London, không diễn ra trực tiếp. Hồi đầu tuần, thị trưởng London Sadiq Khan thông báo hủy sự kiện này, vốn được tổ chức nhằm thay thế các màn bắn pháo hoa hàng năm – thường thu hút hàng nghìn người xem đến hai bờ sông Thames.

Dù hủy nhiều sự kiện lớn, các quán rượu và câu lạc bộ đêm ở Anh vẫn mở cửa trong năm mới. Một số sự kiện nhỏ hơn như trình diễn laser ở Newcastle cũng được tổ chức.

Tất cả câu lạc bộ đêm ở Scotland, Bắc Ireland và Xứ Wales đóng cửa, các quán rượu và nhà hàng chỉ được phép đón các nhóm khách nhỏ. Sự kiện Hogmanay nổi tiếng ở Edinburgh cũng bị hủy bỏ.

Châu Âu

Thủ đô Paris của Pháp năm nay hủy sự kiện pháo hoa truyền thống trên Đại lộ Champs-Elysees.

Đức không cho phép tập trung thành đám đông lớn, với giới hạn trong đêm giao thừa là không quá 10 người. Những hạn chế này đồng nghĩa sẽ không có các sự kiện pháo hoa lớn ở Berlin cùng nhiều thành phố khác, thay vào đó, chỉ có các màn bắn pháo hoa nhỏ và được phát trực tiếp trên truyền hình.

Tại Italia, các sự kiện đại chúng đón năm mới bị cấm. Các buổi hòa nhạc và câu lạc bộ không được hoạt động cho đến ngày 31/1/2022 nhằm ngăn Covid-19 lây lan.

Hy Lạp tăng cường các hạn chế liên quan Covid-19 và cấm sự kiện âm nhạc tại các địa điểm thương mại trong đêm giao thừa.

Ấn Độ

Hầu hết các bang ở Ấn Độ đều tái triển khai biện pháp hạn chế liên quan Covid-19, như giờ giới nghiêm ban đêm ở một số khu vực, cấm tập trung và các sự kiện tôn giáo dịp năm mới. Các nhà hàng và quán rượu cũng bị áp hạn chế số lượng khách.

Mỹ

A view of the 2022 New Year's Eve Numeral upon arrival in the Times Square of New York City, United States on December 20, 2021. The seven-foot-tall numerals will sit high above Times Square and light up at midnight on New Year's Eve.Tayfun Coskun/Anadolu Agency via Getty Images

Số 2022 trên Quảng trường Thời đại, New York City, Mỹ, ngày 20/12, chuẩn bị cho sự kiện đón năm mới 2022. Ảnh: Anadolu Agency.

Tại New York City, sự kiện đếm ngược đón năm mới trên Quảng trường Thời đại vẫn diễn ra nhưng với quy mô người tham gia giảm đáng kể. Người tham gia cần có chứng nhận tiêm chủng đầy đủ vaccine Covid-19 và đeo khẩu trang.

Chicago vẫn sẽ bắn pháo hoa với các đơn vị tổ chức cho biết đây sẽ là “màn trình diễn lớn nhất trong lịch sử thành phố và trong nhóm lớn nhất trên thế giới”. Các sự kiện đón năm mới, gồm cả bắn pháo hoa, cũng sẽ diễn ra ở Las Vegas.

Hồi đầu tuần, Anthony Fauci, cố vấn y tế hàng đầu của Tổng thống Joe Biden, cảnh báo người dân nên tránh tập trung đông trong đêm giao thừa, nên chỉ là từng nhóm nhỏ trong gia đình hoặc bạn thân đã tiêm chủng đầy đủ.

Hong Kong

Hong Kong sẽ tổ chức sự kiện đếm ngược với sự xuất hiện của các ca sĩ, dàn nhạc. Theo truyền thông địa phương, sẽ không có pháo hoa và chỉ 3.000 được phép tập trung tại sự kiện đếm ngược.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo