Thứ hai, 1/3/2021 | 13:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 16/11/2020, 09:05 (GMT+7)

Obama đùa sẽ bị vợ bỏ nếu quay lại Nhà Trắng

Theo VnExpress Thứ hai, 16/11/2020, 09:05 (GMT+7)

Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng hôm 15/11, cựu tổng thống Barack Obama đề cập đến các chủ đề như việc Tổng thống Donald Trump từ chối chấp nhận kết quả bầu cử, con đường tranh cử của Joe Biden và cuốn hồi ký mới của ông "Miền đất hứa".

Khi được hỏi liệu có đưa ra lời khuyên nào cho Tổng thống đắc cử Joe Biden hay không, Obama nói ông tin rằng Biden không cần lời khuyên của mình, nhưng cam kết giúp đỡ "cựu phó tướng" bằng mọi cách có thể. Ông cũng khẳng định không có kế hoạch làm việc trong đội ngũ Nhà Trắng hay nội các của Biden vào năm tới.

"Tôi không định có một công việc bất ngờ trong Nhà Trắng hoặc thứ gì đại loại thế. Đó chắc chắn là điều tôi sẽ không làm vì Michelle sẽ bỏ tôi", ông vừa cười vừa nói khi nhắc đến cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama. "Cô ấy sẽ nói kiểu 'Gì cơ? Anh sẽ làm cái gì cơ?'".

Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: Reuters.

Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: Reuters.

Cựu tổng thống cũng nhắc lại trải nghiệm của ông và gia đình khi rời Nhà Trắng đầu năm 2017.

"Khi nhiệm kỳ tổng thống kết thúc, hai điều đã xảy ra. Một là, khách quan mà nói, tôi chỉ có nhiều thời gian hơn. Nhưng hai là cô ấy đã có thể trút bỏ phần nào áp lực kiểu 'Tôi luôn phải làm mọi thứ ổn thỏa. Tôi luôn bị dõi theo dõi'. Cô ấy thở phào, khiến tôi cảm thấy như cô ấy đã nín thở được gần 10 năm", ông cho hay.

Biden được truyền thông xác định là tổng thống đắc cử hôm 7/11 sau khi vượt mốc 270 phiếu đại cử tri. Số phiếu dành cho Biden và Trump hiện lần lượt là 306 và 232.

Trump và những người ủng hộ ông không chấp nhận kết quả trên, cáo buộc có tình trạng gian lận bầu cử trên diện rộng. Chiến dịch của Tổng thống nộp một loạt đơn kiện ở các bang chiến trường Biden chiến thắng, nhưng nhiều đơn đã bị bác bỏ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo