Thứ sáu, 28/2/2020 | 21:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ năm, 6/2/2020, 21:58 (GMT+7)

Nikkei Asian Review: Tập đoàn Nhật Bản Hoya muốn giảm hoạt động sản xuất ở Thái Lan và Việt Nam

Theo Trí Thức Trẻ Thứ năm, 6/2/2020, 21:58 (GMT+7)

Công ty Hoya của Nhật Bản, nhà sản xuất đĩa thủy tinh dùng trong ổ cứng lớn nhất thế giới, đang tìm cách giảm sản xuất ở Việt Nam và Thái Lan khi dịch nCoV tấn công khách hàng ở Trung Quốc, Nikkei báo cáo.

CEO Hiroshi Suzuki của Hoya nói với Nikkei, công ty "đang xem xét sắp xếp lại nhân sự tạm thời tại các cơ sở sản xuất ở Đông Nam Á", trong đó có cả các nhân sự tại Nhật.

Hoya là nhà sản xuất lớn đầu tiên của Nhật Bản báo cáo là đang cân nhắc các thay đổi đối với việc sản xuất bên ngoài Trung Quốc để đối phó với virus, sự lây lan sang Đông Nam Á đe dọa một liên kết quan trọng trong chuỗi cung ứng của họ.

Các nhà máy Việt Nam và Thái Lan của Hoya sản xuất đĩa thủy tinh dùng cho ổ cứng. Công ty dự báo nhu cầu về các thiết bị lưu trữ sẽ bị đình trệ ở Trung Quốc khi các nhà máy ngừng hoạt động do virus tấn công sản xuất máy tính cá nhân và thiết bị trung tâm dữ liệu.

Hoya cung cấp các đĩa cho các nhà sản xuất ổ cứng bao gồm Seagate Technology có trụ sở tại Hoa Kỳ, nơi cung cấp ổ cứng cho các công ty điện tử Trung Quốc.

Hai trong số các nhà máy đĩa thủy tinh được đặt tại Việt Nam - một ở Hà Nội, một ở Hưng Yên. Nhà máy Thái Lan nằm ở phía bắc thị trấn Lamphun.

Tùy thuộc vào thời gian virus tác động đến hoạt động của nhà máy Trung Quốc, Hoya có thể mở rộng điều chỉnh sản xuất cho các sản phẩm liên quan đến chất bán dẫn và ống kính.

Các ổ đĩa cứng thường được làm bằng nhôm, nhưng đĩa thủy tinh cung cấp hiệu suất tốt hơn và đang có nhu cầu ngày càng tăng, công ty này cho biết.

Phân khúc công nghệ thông tin của Hoya, bao gồm các đĩa thủy tinh, đã tạo ra 1/3 doanh thu trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2019. Công ty này được sở hữu 63,5% bởi các nhà đầu tư nước ngoài.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo