Chủ nhật, 19/9/2021 | 06:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 1/9/2021, 09:12 (GMT+7)

Nhật Bản phát hiện thêm vaccine Moderna chứa chất lạ

Theo Zing Thứ tư, 1/9/2021, 09:12 (GMT+7)

Trong một tuyên bố hôm 31/8, giới chức tỉnh Kanagawa của Nhật Bản cho biết một dược sĩ đã phát hiện một số hạt màu đen trong một lọ vaccine Moderna, khi người này kiểm tra các chất lạ trước khi sử dụng vaccine, Reuters đưa tin.

Công ty Takeda Pharmaceutical, nhà phân phối vaccine Moderna tại Nhật, đã thu hồi lại lọ vaccine nghi nhiễm tạp chất. Khoảng 3.790 người đã tiêm lô vaccine cùng với lọ này.

Trước đó, các địa điểm tiêm chủng khắp Nhật đã báo cáo về việc lô vaccine Moderna khác sản xuất tại Tây Ban Nha bị nhiễm tạp chất được cho là kim loại.

Tổng số liều vaccine ngừa Covid-19 của Moderna bị đình chỉ sử dụng đến nay tại Nhật là 2,63 triệu liều. Ảnh: Bloomberg.

Tổng số liều vaccine ngừa Covid-19 của Moderna bị đình chỉ sử dụng đến nay tại Nhật là 2,63 triệu liều. Ảnh: Bloomberg.

Bộ Y tế Nhật đã đình chỉ sử dụng lô vaccine này, cùng với hai lô khác được sản xuất cùng dây chuyền và thời điểm, tương ứng với 1,63 triệu liều. Moderna và công ty dược phẩm Tây Ban Nha Rovi, công ty đóng lọ vaccine Moderna, cho biết nguyên nhân có thể từ khâu sản xuất. Cơ quan quản lý an toàn của châu Âu hiện mở một cuộc điều tra.

Sau khi tiếp tục phát hiện thêm nhiều lô vaccine Moderna có chứa tạp chất tại hai tỉnh Okinawa và Gunma ngày 29/8, Nhật Bản tiếp tục đình chỉ hơn một triệu liều. Tổng số liều vaccine ngừa Covid-19 của Moderna bị đình chỉ sử dụng đến nay tại Nhật là 2,63 triệu liều.

Bộ Y tế cho biết chất lạ trong vaccine Moderna ở tỉnh Okinawa là mẩu vụn từ nút cao su của các lọ vaccine. Có khả năng cao là các mẫu cao su bị cạo ra khi mũi kim đâm vào nút lọ, theo lý giải về các tạp chất màu đen.

Vấn đề này thường xảy ra khi mũi kim không được đâm đúng cách qua nút lọ vaccine.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo