Thứ sáu, 24/9/2021 | 10:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 28/7/2021, 21:12 (GMT+7)

Nhân viên giành huy chương Olympic, cổ phiếu công ty Nhật Bản ‘được nhờ’

Như Tâm (Theo Bloomberg) Thứ tư, 28/7/2021, 21:12 (GMT+7)

Trong kỳ Olympic đang diễn ra tại Tokyo, việc đội tuyển Nhật Bản đã giành được 13 huy chương vàng giúp thúc đẩy giá cổ phiếu, từ bất động sản cho đến hải sản, có liên quan đến vận động viên chiến thắng. 

Park24 – công ty quản lý bãi đỗ ôtô và phương tiện đi chung – ghi nhận giá cổ phiếu tăng hơn 6% kể từ đầu tuần sau khi đội tuyển judo Nhật Bản, với nhiều thành viên là nhân viên của công ty, giành hàng loạt huy chương vàng các hạng cân của nam và nhiều huy chương các hạng cân của nữ.

Olympic đã diễn ra được 5 ngày và Nhật Bản đang dẫn đầu về số huy chương, giành nhiều huy chương vàng hơn cả khi tham gia Olympic London hay Bắc Kinh, trên đà vượt kỷ lục thiết lập tại Olympic Athen 2004. Thành công này khiến nhà đầu tư cá nhân tìm cách đánh giá dưới góc độ đầu tư.

“Đây là giai đoạn dễ dàng để một số cổ phiếu nhất định tăng giá”, Masahiro Ichikawa, giám đốc chiến lược thị trường tại Sumitomo Mitsui DS Asset Management, nói. “Nhà đầu tư cá nhân tìm cách sinh lời ngắn hạn”.

1x-1-2-6694-1627480389.png

Diễn biến cổ phiếu Park 25, Hohsui, Morito và chỉ số Topix sau khi Olympic Tokyo bắt đầu.

Các nhà tài trợ thể thao

Cổ phiếu Colan Totte, nhà sản xuất sản phẩm sức khỏe, tăng giá 23% hôm 26/7. Đây là nhà tài trợ cho vận động viên bóng bàn Mima Ito, người cùng với Jun Mizutani khiến thế giới sốc khi đánh bại đối thủ Trung Quốc và giành huy chương vàng nội dung đôi nam nữ. Starts Corp. và Mizuno Corp., đều tài trợ cho Ito, cũng ghi nhận giá cổ phiếu tăng.

Cổ phiếu Morito, phân phối ván trượt và phụ kiện, tăng giá 12% cùng ngày đội tuyển Nhật Bản giành huy chương vàng nội dung trượt ván – lần đầu tiên được đưa vào Olympic. 

Một trường hợp nữa là Hohsui Corp, cổ phiếu tăng giá mạnh nhất gần một năm hôm 26/7 sau khi biểu tượng của công ty xuất hiện nổi bật trong phần nền phía sau lễ trao huy chương trượt ván.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần thận trọng bởi xu hướng này chỉ là nhất thời. Cổ phiếu Yonex, hãng sản xuất vợt mà vận động viên quần vợt Naomi Osaka sử dụng, giảm 8% trong hai ngày sau khi siêu sao này bị loại khỏi giải đấu ở vòng 3 hôm 27/7.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo