Thứ ba, 19/11/2019 | 16:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 23/10/2019, 15:16 (GMT+7)

Nhà Trắng gọi nỗ lực luận tội Trump là 'bôi nhọ'

Theo VnExpress Thứ tư, 23/10/2019, 15:16 (GMT+7)

"Tổng thống không làm gì sai cả, đây là một chiến dịch bôi nhọ được phối hợp giữa các nhà lập pháp cực hữu với các quan chức cực đoan trong một cuộc chiến về hiến pháp", Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham nói hôm 22/10, đề cập tới các nỗ lực gần đây của đảng Dân chủ nhằm luận tội Tổng thống, liên quan tới cuộc điện đàm giữa ông với Tổng thống Ukraine Zelensky hồi tháng 7.

Trong cuộc gọi, Trump được cho là đã hối thúc Zelensky điều tra cha con cựu phó tổng thống Joe Biden, ứng viên của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, đối thủ nặng ký của Trump.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham (áo đen) tại Orlando, Florida ngày 18/6. Ảnh: Reuters.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham (áo đen) tại Orlando, Florida ngày 18/6. Ảnh: Reuters.

Hạ viện do đảng Dân chủ lãnh đạo tuyên bố mở cuộc điều tra luận tội Tổng thống, cáo buộc ông lạm dụng quyền lực để phục vụ mục đích chính trị cá nhân. Bill Taylor, cựu nhà ngoại giao Mỹ và cựu đại sứ Mỹ tại Ukraine tuần trước đã xuất hiện trước một phiên điều trần ở quốc hội, nhằm xác nhận về các cáo buộc trên.

Trump nhiều lần chỉ trích đảng Dân chủ và gọi các nỗ lực luận tội ông từ phía đảng này là "trò hề" hay "cuộc săn phù thủy". Phát biểu tại cuộc họp nội các ở Nhà Trắng hôm 21/10, ông tiếp tục công kích đảng Dân chủ và kêu gọi đảng Cộng hòa cần "cứng rắn hơn và chiến đấu" nhằm bảo vệ Tổng thống trong cuộc điều tra do Dân chủ dẫn đầu.

"Đảng Dân chủ có hai thứ: sự xấu xa và đoàn kết. Họ cũng không có những người như Mitt Romney", Trump nói, đề cập đến thượng nghị sĩ Cộng hòa Romney, người thường xuyên phê bình thẳng thắn Trump và gọi việc Trump đề nghị Ukraine, Trung Quốc điều tra Biden là "khủng khiếp".

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo